หมอดูทักจะตายตอน 30 ปี แห่ทำบุญสะเดาะเคราะห์ สุดท้ายตายจริง ญาติแทบช็อกสาเหตุที่ตาย สุดทรมานใจญาติ กับคำพูดนี้ !?????วันนี้ (12 พ.ย.59) เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านตาดเสี้ยว ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย จึงรุดเข้าไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จาก ร.พ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรมจุดด่านซ้าย


จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาวสีน้ำตาล ใช้เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาลแขวนคอตัวเองกับต้นยางพารา ทราบชื่อภายหลังคือ นายชนะชัย กันยาประสิทธิ์ อายุ 28 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปลดเสื้อที่แขวนคอนำร่างลงมา จากการตรวจร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่อยรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ช.ม. และยังพบจดหมายลาตายเขียนระบุว่า “หมอดูทักตายตอนอายุ 30 ปี จึงตัดสินใจชิงแขวนคอตายก่อนถึงอายุ 30 ปี”

จากการสอบสวนญาติเล่าว่า เมื่อหลายปีก่อนมีหมอดูมาทักว่าผู้ตายจะมีอายุไม่ยืนจะเสียชีวิตตอนอายุ 30 ปี จากนั้นผู้ตายได้ทำบุญสะเดาะเคราะห์มาโดยตลอดและเกิดอาการวิตกจริตมาตลอด จนเมื่อคืนภายในหมู่บ้านมีงานกฐินที่วัด ผู้ตายได้ไปทำบุญ 20 บาท และบอกกับเพื่อนบ้านว่า "ตนเองคงไม่อายุยืน" วันนี้จึงขอร่วมทำบุญด้วย จนมาตอนเช้ามีชาวบ้านมา พบว่าได้แขวนคอตาย จึงรีบแจ้งตำรวจ ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายใดใด ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข้อมูล : มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย โรงเจเมืองเลย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.