แชร์สนั่น !!!! ภาพสุดอาลัย ทหารกล้าพลีชีพ 3 จังหวัดชายแดนใต้ กลับถึงบ้านเกิดอย่างสมเกียรติ!!!!เมื่อเวลา 16.000 น.วันที่ 3 พ.ย. ที่สนามบินทุ่งควายบิน หรือสนามบินภูเก็ตแอร์พาร์ค หมู่ 2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เฮลิคอปเตอร์นำร่าง พลทหารธนพล แก้วเพ็ชร อายุ 23 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก สังกัดร้อย ร.1514 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 23


ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังถูกกลุ่มคนร้ายยิงถล่ม ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ปัตตานี 23 หน้าสำนักงานที่ทำการทหารผ่านศึก ในพื้นที่บ้านกาปงตารง หมู่ 4 ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางกลับถึงบ้านเกิด

โดยมี พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 นายสนิท ศรีวิหค รองผวจ.ภูเก็ต พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นายกล้าณรงค์ แก้วเพ็ชร บิดา นางชนิดา ปัทมปาณีวงศ์ มารดา รวมทั้งน้องชายและญาติๆ และประชาชนในพื้นที่มารอรับศพด้วยความโศกเศร้า โดยมีกองทหารเกียรติยศ จำนวน 1 กองร้อย ตั้งขบวนรับศพทหารกล้าอย่างสมเกียรติ ก่อนเคลื่อนศพไปกลับไปยังวัดโสภณวนาราม หรือวัดป่าคลอก หมู่ 2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สถานที่ตั้งศพซึ่งได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพและตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 วัน ก่อนมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 9 พ.ย.นี้


ผู้สื่อข่าวรายงาน ทั้งนี้ในโซเชียลมีเดียต่างๆของจ.ภูเก็ต ได้มีการแชร์ภาพพลทหารธนพล แก้วเพ็ชร พร้อมแสดงอาลัยต่อการเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ขอบคุณที่พลทหารธนพล ที่ได้ทำหน้าที่แทนชาวจ.ภูเก็ต และคนในจังหวัดภาคใต้พร้อมขอให้ครอบครัวเข้มแข็งและสู้ต่อไป

สำหรับพลทหารธนพล แก้วเพ็ชร อายุ 23 ปี เป็นชาว ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เข้าเป็นทหารกองประจำการผลัดที่ 2/58 เข้าประจำการเมื่อ 1 พ.ย.2558 ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต ดำรงตำแหน่งพลปืนเล็กหมู่ปืนเล็กที่ 4 หมวดปืนเล็กที่ 3 ร้อยอาวุธเบาที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีที่ 23 กระทั่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


ที่มา : ข่าวสด

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.