ชาวบ้านสะใจ !! ทำแผนมือปืนยิง 2 ศพชุมพรร่ำไห้กราบขอโทษแม่ แต่ชาวบ้านกลับเห็นใจผู้ต้องหา เพราะแบบนี้ !???เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จ.ชุมพร สั่งการพ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร นำตัวนายสมบุญ หรือเบียร์ บุญจันทร์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหายิง นางสุทัศน์ อินทนาคม หรือเจ้หม่ำ และนายเกรียงไกร อินทนาคม หรือ“ดำ ชุมพร” สามีภรรยาตายคาบ้านพัก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเลขที่ 192 ม.9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ใจกลางชุมชนวัดสุบรรณนิมิตร กลางเมืองชุมพร

นายสมบุญสารภาพทั้งน้ำตาว่า เป็นคนบุกเข้าไปยิงทั้งคู่จริง เพราะมีความแค้นสะสมส่วนตัวกับผู้ตายมายาวนาน ที่ทั้งคู่ข่มแหงรังแกตนเองในทุกเรื่อง ทั้งที่พยายามอดทนทุกปัญหาที่ถูกข่มเหง และเกรงใจที่นายดำเป็นผู้กว้างขวาง แต่เรื่องล่าสุดที่ทำให้ตนทนไม่ได้คือผู้ตายได้วางยาเบื่อสุนัขของลูกสาวตาย จนทำให้ลูกสาวมีอาการซึมเศร้า และร้องไห้ทุกครั้งเมื่อคิดถึงสุนัข ตนเป็นคนที่รักลูกสาวและครอบครัวมาก จึงตัดสินใจไปยืมปืนของเพื่อนมายิงผู้ตาย

“ก่อนลงมือ ได้เคาะประตูเรียกให้ผู้ตายเปิดประตูให้ ขณะที่ผู้ตายเดินกลับขึ้นไปนอนบนเตียง และเกิดโต้เถียงกันรุนแรง จึงชักปืนยิงเจ้หม่ำ 2 นัด และยิงเฮียดำ 3 นัด ก่อนกลับบ้านไปกราบแม่ว่าทำผิดไปแล้วก่อนจะหลบหนีไป”นายสมบุญสารภาพ

พ.ต.อ.สนธิชัยเปิดเผยว่า นายสมบุญเป็นเพื่อนบ้านของผู้ตาย บ้านห่างกันประมาณ 100 เมตร นายสมบุญมีประวัติถูกจับกุมในคดีพยายามฆ่าผู้อื่นปัจจุบันคดีได้สิ้นสุดไปแล้ว ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานเนื่องจากรู้ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้วว่า มือปืนรายนี้คือนายสมบุญ แต่ปล่อยให้ตายใจและออกข่าวไปอีกทาง ทำให้นายสมบุญไม่หลบหนีไปไหน ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบถ้วน จึงเสนอหมายจับและเข้าจับกุม เกลี้ยกล่อมจนนายสมบุญให้การยอมรับสารภาพ ตลอดเวลานายสมบุญจะมีน้ำตาไหล ด้วยความอัดอั้น

ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานจากพยานบุคคล แต่ทำได้อย่างลำบาก เนื่องจากไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนบ้านของผู้ตายเท่าที่ควร โดยเฉพาะเวลาที่เกิดเหตุเวลาที่พยานได้ยินเสียงปืนดัง ระยะแรกทุกคนปฏิเสธทั้งหมด แต่จากหลักฐานจากกล้องวงจรปิดพบว่าวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์วนเวียนบริเวณหน้าบ้านผู้ตายหลายรอบ จึงตัดประเด็นที่เกี่ยวกับธุรกิจกู้ยืมเงินออกไปจนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ท่ามกลางชาวบ้านที่มารอดูการทำแผนฯ รวมถึงแม่ของนายสมบุญที่ออกมาโอบกอดลูก ให้กำลังใจขอให้ลูกอดทนต่อการรับโทษที่ก่อไว้ และหวังว่าลูกจะหลุดพ้นคุกออกมาเป็นคนดีต่อไป โดยพี่น้องของมือปืนรับปากว่าจะดูแล ลูกทั้ง 3 คนของมือปืนอย่างดีที่สุด ชาวบ้านทุกคนต่างให้กำลังใจและเห็นใจผู้ต้องหา

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.