สยองทั้งงานศพ !!!! แม่ครัวน้ำตาหนองหน้า หยิบเกลือผิดเป็นสิ่งนี้น็อคทั้ง 17 คน ล่าสุดกลายเป็นแบบนี้แล้ว !????


กลายเป็นเรื่องสยอง เมื่อนายเกรียงศักดิ์ แสงยุนนท์ นายอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง และ นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวังเหนือ เข้าตรวจสอบที่บริเวณห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลวังเหนือ หลังได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านจากหมู่บ้านต้นฮ่าง หมู่ 4 ต.วังทรายคำ จำนวนกว่า 17 คน เข้ามารักษาตัวที่รพ. ซึ่งมีอาการคอแห้ง ปากแห้ง แพ้อาหาร ซึ่งแพทย์ต้องทำการช่วยเหลือล้างท้องอย่างเร่งด่วน โดยก็พบว่าได้รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของโซดาไฟเข้าไปในร่างกาย

หามชาวบ้าน 17 คน มีอาการคอแห้งส่งโรงพยาบาล หลังกินอาหารมีโซดาไฟในงานศพ แม่ครัวหยิบผิดคิดว่าเป็นเกลือ

จากการสอบสอน ทราบว่า วันนี้ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 บ้านต้นฮ่าง ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ ได้มีงานศพซึ่งเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา แม่ครัวได้ไปจ่ายตลาดเพื่อจะมาทำกับข้าวเลี้ยงแขกที่มาในงานศพ โดยก็ได้ซื้อเกล็ดโซดาไฟมาด้วยเพราะคิดว่าเป็นเกลือ ซึ่งก็ไม่ได้ทันได้อ่านฉลากจึงได้นำมาปรุงอาหารและเลี้ยงชาวบ้านภายในงานศพดังกล่าว ซึ่งเมื่อรับประทานไปแล้วก็เกิดอาการปากแห้งคอแห้งอย่างรุนแรง จึงได้รีบพากันนำตัวส่งโรงพยาบาลวังเหนือดังกล่าว

นายเกรียงศักดิ์ แสงยุนนท์ นายอำเภอวังเหนือ กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงเหลือผู้ป่วยอีก 3 คน ที่ยังคงต้องนอนรอดูอาการที่ รพ.วังเหนือ ซึ่งแพทย์จะได้ทำการดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป โดยยังได้ฝากเตือนชาวบ้านในการปรุงอาหารให้ตรวจดูฉลากให้ดีเพราะเกล็ดโซดาไฟนั่นมีลักษณะสีขาวคล้ายกับเม็ดเกลือเป็นอย่างมาก ซึ่งหากบริโภคไปในจำนวนที่มากจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ดังกล่าว

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.