สุดเวทนา..((เหม็น-สกปรก ไส่หัวไป!!)) เสียงตะโกนด่าที่ตอกใจยายเฒ่าวัยดึก-ผมขาวโผน ที่มุดปีนป่ายถังขยะสกปรกๆ ถ้าคุณผ่านมาเห็นขอสังคมช่วยกัน1แชร์1ไลท์ส่งถึงผู้ใจบุญ17 พฤศจิกายน เพจดัง Youlike (คลิปเด็ด) ได้แชร์เรื่องราวจากน่าส่งสาร และสุดแสนรันทดจากทางบ้าน เมื่อได้พบเย็นยายแก่กำลังคุ้ยขยะ เพื่อหาของที่ยังพอขายได้ มาหาเลี้ยงตัวเองประทังชีวิต ท่ามกลางเสียงตะโกนเหยียดหยามปนรำคาญ เนื่องจากว่าทำให้ส่งกลิ่นเหม็น ไปยังบ้านเรือนไกล้เคียง และเป็นภาพไม่ไม่ค่อยน่ามองเมื่อได้พบเห็น แต่….ถ้าชีวิตมันเลือกได้ คงไม่อยากมีใครมีชีวิตแบบนี้ วันนี้เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวจึงอาสานำเราไปพบชิวิตของคุณยายวิเชียร ยายผู้น่าสงสาร แต่ก็ไม่ท้อถอยต่อโชคชะตาคนนี้ครับ


“เหม็น-สกปรก! เสียงจะโกนด่าที่ยายต้องทนฟังจากเพื่อนบ้าน ((15’พ.ย.59))

@Pay’ward Supara_[ระบุว่า]… คุณยาย วิเชียร (เราไม่แน่ใจชื่อ เนื่องจากยายเสียงเบา) เราแวะทิ้งขยะ เจอคุณยายกำลังเก็บขยะ ตอนแรกก็คิดอยู่พักนึง ว่าจะช่วยอะไรยายได้มั้งไหม เลยตัดสินใจให้เงินยายไป 200 บาท ตอนแรกยายจะไม่รับ เราเลยบอกยายว่าหนูให้เนื่องในวันลอยกระทง ยายเลยรับและอวยพรเราเยอะเลย เงิน 200 เราใช้วันเดียวก็หมด บางวันยังไม่พอเลย แต่กับยายเขาดีใจมาก ใครอยากช่วยยาย ไม่ต้องเป็นเงินก็ได้ ข้าว อาหารแห้งก็ได้ค่ะ
พิกัด : ยายเช่าบ้านอยู่ตรงหม่ำหม่ำ ยายอยู่ที่นี่มา 10 ปีแล้วค่ะ

• วันนี้(15’พ.ย.59) นำข้าว อาหารแห้ง เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปให้คุณยายค่ะ นี้คือสภาพบ้านที่คุณยายเช่าอยู่ เดือนละ 1300 บาท รวมค่าน้ำค่าไฟ ยายอยู่คนเดียวค่ะ มีแมว 1 ตัว ยายมีลูกค่ะ แต่นานจะมาหาทีนึง ยายเก็บของเก่าขาย รวมขายทีครั้งละ 100-200 บาท ยายน่าสงสารมากค่ะ แถมข้างบ้านก็ตะโกนด่ายายตลอด ว่าสกปรก เหม็น คือยายต้องอยู่คนเดียว กับเสียตะโกนด่าทุกวัน ”

พิกัด : บ้านเช่า ซอยหม่ำหม่ำ ไม่มีเลขที่บ้านค่ะ

ปล. ใครสนใจเป็นอาสา ช่วยกันเก็บทำความสะอาทบ้านยาย ติดต่อมาได้นะค่ะ 097-0100909

ขอบคุณที่มา: @Pay’ward Supara https://goo.gl/Bpv9u1

สภาพความเป็นอยู่ของคุณยาย น่าสงสารมาก เงินแค่200 บาทที่เรามองเล็กน้อยกลับสร้างรอยยิ้มและกำลังใจกับคุณยายได้มากมายถึงเพียงนี้


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.