โคตรเจ๋ง!!!! สะเทือนวงการค้าข้าว ชาวนาสุรินทร์รวมตัวสีข้าวเอง-ขายเองที่กรุงเทพฯ ไม่ง้อพ่อค้า-ภาครัฐ 1 ชม. ข้าว 49 ตัน หมดเกลี้ยง!!! พร้อมเผยเตรียมแผนการขายแบบนี้ สุดยอด!?(มีคลิป)ชาวนาจังหวัดสุรินทร์ เตรียมเปิดโครงการ "พาชาวนาไปขายข้าว" รอบที่2 ในวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายนนี้ หลังจากที่วันนี้เปิดขายข้าวรอบแรก และได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางช่องเวิร์คพอยท์ของเรา ทำให้ได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม ข้าวสารที่นำมาจากจังหวัดสุรินทร์จำนวน 49 ตัน ถูกขายหมดในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง

(วันที่13พ.ย.59) ขณะนี้เกษตรกรชาวนาจากหลายๆ อำเภอ ในจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกันผ่านวิกฤตราคาข้าวตกต่ำ โดยทางจังหวัดมีการเปิดโครงการ "พาชาวนาไปขายข้าว" ซึ่งกลุ่มเกษตรกรชาวนาหลายอำเภอ อาทิ อำเภอชุมพลบุรี / อำเภอปราสาท / อำเภอรัตนบุรี ที่สนใจและได้เข้าร่วมโครงการ โดยมีนายอำเภอแต่ละอำเภอ ช่วยประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เกษตรกรมีทางเลือกมากขึ้น เป็นการหลีกเลี่ยงการถูกกดราคาจากพ่อค้าคนกลางหรือโรงสี ซึ่งโครงการ "ข่าวมื้อเช้าช่วยชาวนา" ของทางช่องเวิร์คพอยท์ ก็ได้ช่วยเป็นตัวกลาง ในการช่วยประชาสัมพันธ์ โดยโครงการ "พาชาวนาไปขายข้าว" ของจังหวัดสุรินทร์ที่ประชาสัมพันธ์ผ่านทางช่องเวิร์คพอยท์ รอบที่ 1 ได้เปิดจุดขายในวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00น. มีทั้งหมด 6 จุด คือ 

จุดที่ 1 โรงแรมเอเชีย ใกล้ BTS ราชเทวี 
จุดที่ 2 ด้านหน้าบริษัท โตชิบาไทยแลนด์ จำกัด ถนนวิภาวดี-รังสิต 
จุดที่ 3 ร้านอีสานล้านเจ็ด บริเวณลานจอดรถ บีชบาร์ ปากซอยโพธิ์แก้ว ถ.นวมินทร์ 
จุดที่ 4 บริเวณสวนพุด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
จุดที่ 5 ลานจอดรถหน้าอาคารจันทร์สว่าง ตรงข้ามสวนสยาม มีนบุรี กทม. 
จุดที่ 6 บริษัท ไดเร็คแพ็คเกจ จํากัด ซอยสุขสวัสดิ์ 2 ถ.สุขสวัสดิ์ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งทั้งหมด 6 จุดขาย รวมข้าวสารจำนวน 49 ตัน ขายหมดภายในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
ส่วนโครงการ "พาชาวนาไปขายข้าว" ของจังหวัดสุรินทร์ รอบที่ 2 ชาวนาจะนำข้าวมาขาย ในวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00น. โดยมีหน่วยงานราชการต่างๆ และภาคเอกชน ให้ชาวนาสุรินทร์ เข้าใช้พื้นที่ขายข้าวสาได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อาทิ
- สำนักงานประกันสังคม(สำนักงานใหญ่) จ.นนทบุรี 
- สำนักงานประกันสังคม ทั้ง 12 เขต ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร 
- บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ ใน จ.สมุทรปราการ ทั้ง 6 อำเภอ
- บริเวณตลาดกวางทอง อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ติดกับถนนสายมิตรภาพฝั่งขาเข้ากทม. 
- บริเวณวัดเปรมประชา จ.ปทุมธานี ที่อยู่ใกล้กับอาคารเวิร์คพอยท์ของเรานี่เอง
ใครที่สนใจก็สามารถมาซื้อได้ ซึ่งในรอบที่2 จะขายในราคา ถุงละ 100 บาท โดยมีข้าว 3 กิโลกรัมต่อถุง สำหรับประชาชนที่ต้องการซื้อข้าวในปริมาณไม่มาก แต่อยากช่วยชาวนา

ชมคลิป


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.