จำได้ไหม !!!! หนุ่มซื้อรถ Land rover เก่า พบว่าเคยเป็น รถพระที่นั่ง ล่าสุดตัดสินใจเรื่องรถแล้ว!????ถือว่าเป็นเรื่องสุดปาฏิหาริย์ที่สุดที่เกิดขึ้นกับหนุ่มเล่นรถเก่าคนหนึง ที่ชีวิตต้องพานพบกับเรื่องราวสุดปลาบปลื้ม จนตัวเขาเองแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ เมื่อเขาได้ซื้อรถยนต์เก่าคันหนึ่งเป็น รถ แลนด์โรเวอร์ ซีรี่ย์ 3 รุ่น ปี 2519 และสิ่งที่เรียกว่าปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อเขาเปิดสมุดทะเบียนเพื่อดูรายละเอียดของรถ กลับพบว่าสิ่งที่เขาเห็นคือรถยนต์คันดังกล่าวจดทะเบียนเป็นพระนามของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

ผมเพิ่งได้รถคันนี้มาไม่นานครับ เป็นรถแลนด์โรเวอร์ ซีรี่ย์ 3 รุ่นเก่า ปี 2519 จดทะเบียนในชื่อ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตอนนี้ผมกำลังทำรถให้กลับสู่สภาพที่สมบูรณ์ดังเดิม ตั้งใจไว้ว่าเมื่อทำรถเสร็จแล้ว คงไม่นำมาขับแบบรถทั่วไป จะกั้นกระจกทำที่จอดและเก็บไว้อย่างดี อยากเก็บทั้งรถและทะเบียนเล่มเดิมแบบนี้ไว้”

“อยากขอคำแนะนำเรื่องทะเบียนรถครับ เบื้องต้นคิดไว้ว่าคงไม่นำไปจดทะเบียนหรือโอนเปลี่ยนชื่อ แต่ที่กังวลคือว่า หากเก็บเล่มไว้แบบนี้ นานๆไป รถที่ขาดต่อภาษีหลายๆปี ต้นขั้วของทะเบียนที่ขนส่งจะถูกระงับหรือล้างไปหรือไม่ จะต่อทะเบียนก็ไม่ได้ เพราะรถไม่ได้ต่อภาษีตั้งแต่ ปี 2541”

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.