ขนลุก อย่างหนัก!! ชาวสุรินทร์แห่นำดอกไม้ ธูป-เทียน กราบไหว้ ปลุกเจ้าที่ ภูตผี ปีศาจ กลางถนน!!!ชาวบ้านตำบลหนองบัวทอง ได้พร้อมใจกันนำ ดอกไม้ ธูป-เทียน มาจุดไหว้ กราบ สักการะบนถนนเส้นนี้ เพื่อเป็นการบอกกล่าว เจ้าที่ เจ้าทาง และภูตผี ปีศาจ รวมทั้งชาวบ้านที่เสียชีวิตจากการใช้ถนนเส้นนี้ ได้ช่วยไปเข้าฝันหรือดลใจให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ อบต.หนองบัวทองได้โปรดตื่นขึ้นมามาแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน พร้อมบนบานศาลกล่าวหัวหมู 100 หัว หากได้ถนนลาดยาง หลังรอมานานกว่า 10 ปี

นายหลั่น สุขใส อายุ 62 ปี ชาวบ้านโคกล่าม ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า เส้นทางสัญจรไป-มา ลำบากมาก ชาวบ้านจะเดินทางไปติดต่อราชการที่อำเภอรัตนบุรี ต้องอ้อมไปทางต.ทัพใหญ่ อ.รัตนบุรี ก็ไกลมาก คนเจ็บ คนป่วยที่จะต้องไปส่งโรงพยาบาล การเดินทางลำบากกว่าจะถึงโรงพยาบาลก็ตายก่อน ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางสายหลักที่ใช้สัญจรเข้าตัวอำเภอรัตนบุรี ระยะทางไม่กี่ ก.ม. จะอ้อมไปทางอื่นก็ไกลระยะทางถึง 15-16 ก.ม. ไปเส้นนี้ระยะทางเพียง 11 ก.ม. เด็กนักเรียนต้องใช้เส้นนี้ไปโรงเรียนเป็นประจำ ชาวตำบลหนองบัวทองต้องไปใช้เส้นทางผ่านตำบลอื่นเขา จนอยากอายเพราะถนนก็มีแต่ อบต.หนองบัวทอง ไม่พัฒนาให้ดี จึงอยากจะให้มาแก้ไขโดยด่วน หากยังไม่ได้รับการแก้ไขอีก ตนและชาวบ้านทั้ง 3 หมู่บ้านกว่า 700 คนก็จะพากันไปร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ต่อไป


นางวิลัย บุญอาจ ส.อบต. ม.6 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ปัญหาถนนจากหมู่ 2 ไปถึงตำบลไผ่ มีมานานไม่เคยเห็นชาวบ้านได้เดินทางสะดวกสักที ก็อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาช่วย เอาเข้าในแผนพัฒนา ปีงบประมาณ ก็ไม่เคยมีงบประมาณมาช่วยเลย ทางอบต.หนองบัวทอง อ้างว่ายังไม่มีงบประมาณ และยังกล่าวอีกว่าถนนสายนี้เป็นของกรมพัฒนาที่ดิน ซึ่งในปัจจุบันได้ถูกยุบไปหลายปีแล้ว ทางอบต.ยังไม่ได้รับโอนมา จึงยังไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ จึงทำให้ชาวบ้านต้องทนกับสภาพถนนเช่นนี้มานานหลายปี และชาวบ้านอยากได้ถนนลาดยาง เพื่อการสัญจรที่สะดวก และปลอดภัย


นายสมศักดิ์ กำลังหาญ ปลัด อบต.หนองบัวทอง กล่าวว่า ถนนสายนี้ทาง อบต.หนองบัวทอง เคยได้จัดงบประมาณนำหินคลุกไปซ่อมแซมแล้ว แต่เหตุที่ชำรุดก็เพราะเป็นช่วงหน้าฝน ซึ่งหากหมดหน้าฝน ทางอบต.หนองบัวทอง ก็จะจัดงบประมาณลงไปซ่อมแซ่มให้อีก แต่เนื่องจากทางอบต.มีงบประมาณน้อย จึงแก้ไขได้เป็นบางส่วน ซึ่งขณะนี้ทางอบต.ก็ได้เสนอ โครงการปรับปรุงถนนเส้นนี้ไปทางจังหวัด และอบจ. เพื่อของบประมาณแล้ว


ด้าน นายกฤษณุ เหลืองพิบูลกิจ นายอำเภอรัตนบุรี กล่าวว่า เรื่องถนนเส้นนี้ ตนทราบจากการรายงานแล้ว และในวันนี้ก็ได้เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อบต. บัวทอง เพื่อสอบถามและกำชับ ให้ดูแลและตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะปัญหาถนนชำรุด ว่ามีอยู่ในพื้นที่ใดบ้างก็ให้รีบรายงานเข้ามา เพื่อตนจะได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาดูแลแก้ไขจัดการ เพราะทางจังหวัดสุรินทร์มีเงินทดรองราชการ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอยู่แล้ว ซึ่งเราสามารถนำไปแก้ไขปัญหาได้ทันที โดยทางจังหวัดจัดให้แต่ละอำเภอ อำเภอละ 500,000 บาท หากไม่พอก็ขอเพิ่มได้ตามความเดือดร้อนจำเป็น และเรื่องนี้ตนจะรีบดำเนินการแก้ไขให้โดยด่วน


ที่มา:77jowo.tnews.co.th

Powered by Blogger.