นทท.ส่งเสียงร้องลั่น!!!! ช้างจับป้าขายกล้วยโยนกระแทกตุ๊กตุ๊กร่วงถนนสาหัส เจ้าของรถเห็นคาตาเล่าวินาทีระทึกรับตัวเองยังช็อกอุทาหรณ์ !! สำหรับคนที่ชอบไปดูช้างและสัตว์ป่าทุกชนิด อย่าได้เข้าใกล้ เพราะสัตว์มันไม่ชินกับคนแปลกหน้าแน่นอน และในเคสนี้คนขายกล้วยได้ยื่นกล้วยไปให้ช้าง ซึ่งช้างเองมันตกใจ จึงได้ใช้งวงจับแขนของคนขายกล้วยแล้วโยนไปที่รถตุ๊กตุ๊ก จนบาดเจ็บสาหัส


ช้างอยุธยาตกใจคนขายกล้วยเดินเข้าไปยื่นกล้วยให้ขณะกำลังพานักท่องเที่ยวชมโบราณสถาน งวงจับแขนโยนร่างลอยละลิ่วตกกระแทกรถตุ๊กตุ๊ก หัวแตกหามส่ง รพ.อาการสาหัส ผจก.วังช้าง ชี้ คนบาดเจ็บคล้ายคนเมา เคยเตือนไม่ให้เข้าใกล้ แต่ไม่ฟัง


นายสุพัฒน์ ปั้นทอง อายุ 40 ปี คนขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ช้างของวังช้างอยุธยาเดินพานักท่องเที่ยวมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางเดินที่ช้างเดินปกติ ปรากฏว่านางวิไลวรรณ ซึ่งปกติจะขายกล้วยเพื่อให้อาหารช้าง ได้ยื่นกล้วยให้ช้างขณะที่ช้างกำลังจะเดินผ่าน ทำให้ช้างอาจเกิดอาการตกใจจึงใช้งวงรัดแขนนางวิไลวรรณ แล้วโยนร่างลอยขึ้นไปสูงเกือบ 3 เมตร ก่อนจะตกลงมากระแทกกับรถตุ๊กตุ๊กที่จอดอยู่จนหน้ารถยุบ จากนั้นช้างก็เดินไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่นางวิไลวรรณอาการค่อนข้างสาหัสนอนร้องครวญครางของความช่วยเหลือนายเรียง ทองบาท ผู้จัดการวังช้างอยุธยา กล่าวว่า นางวิไลวรรณ มีลักษณะคล้ายสาวทอมและยังคล้ายกับคนดื่มสุรา ซึ่งช้างไม่ชอบปกติจะมาเดินยื่นกล้วยเพื่อให้นักท่องเที่ยวซื้ออาหารให้ช้าง ซึ่งเคยเตือนแล้วว่าอย่าเดินเข้าไปใกล้ช้างมาก อาจจะเกิดอันตราย แต่ก็ไม่เชื่อ จนมาเกิดเรื่อง อย่างไรก็ตามทางวังช้างจะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด และได้นำช้างพลายบิ๊ก อายุ 34 ปี ที่ก่อเหตุไปกักไว้ที่เพนียดเป็นระยะเวลาหนึ่ง จึงจะให้ออกมาทำงานต่อไปก็อยากจะเตือนอีกครั้ง สำหรับการที่ไปท่องเที่ยวที่ไหน หรือทำอะไรก็แล้วแต่ ควรที่จะฟังคำเตือน และกฏข้อปฏิบัติ ข้อห้าม ให้ดี ในรายนี้ถือว่าคนขายกล้วยขัดคำสั่ง คนที่ดูแลช้าง จึงได้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.