"แจกปริญญาหลับใน" พระอารมณ์ขันของ "ในหลวง .๙" อีกหนึ่งเรื่องเล่าที่ฟังแล้วอดหัวเราะไม่ได้!!!แม้วันนี้ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยจะเสด็จสวรรคตจากพสกนิกรของพระองค์ไปสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่คุณงามความดีและเรื่องเล่าสุดประทับใจของพระองค์ยังคงอยู่ให้พวกเราเล่าต่อสู่ลูกหลานฟังอย่างไม่รู้จบ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่ชวนให้มีแต่รอยยิ้ม เรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน

แจกปริญญาหลับใน

…ประมาณสองปีมาแล้ว ตอนเช้าได้ทำฟัน คือว่าหมอฟันมาเจาะฟัน เจาะจนเกือบจะทะลุคางไป (เสียงฮา) … เพราะว่าทะลุฟันซี่นั้นถึงราก ถอนเอาประสาทออก แล้วหมอฟันทั้งหลายก็สนุกสนานไป (เสียงฮา) กินเวลาประมาณสองชั่วโมง เวลาบ่ายโมงครึ่งก็ยังไม่ได้รับประทานอาหาร ก็รับประทานไม่ไหวปากมันชาไปหมดที่เขาฉีดไว้ ประมาณบ่ายสองโมงกว่าๆ ก็ต้องมาแจกปริญญาที่นี่…

นับจำนวนผู้ที่มารับปริญญาแล้วก็ดูนาฬิกา จะได้รู้เวลา นับไปนับมา แจกไปแจกมา ก็มีคนหนึ่งทำให้ตกใจ เขาเดินเข้ามาหา มารับปริญญา แล้วก็ด้วยความพอใจของเขา เขาร้องออกมาว่า “ทรงพระเจริญ” (เสียงฮา) … แต่บังเอิญตอนนั้นการแจกปริญญาก็ส่วนแจกปริญญา ส่วนปวดฟันก็ส่วนปวดฟัน (เสียงฮา) ส่วนหลับในก็ส่วนหลับใน (เสียงฮา) มีเสียงเขาบอกว่า “ทรงพระเจริญ” ต้องโสตประสาทตกใจตื่นทั้งตัว

แต่ว่าหลังตกใจตื่นขึ้นมาอาการปวดฟันหายไปจริงๆ นี่พูดตามวิสัยของนักวิทยาศาสตร์หรือนักวิจัย รู้สึกว่ากระปรี้กระเปร่าที่จะแจกปริญญาต่อไป ทำด้วยความรู้ตัวด้วย แล้วก็ทำให้รู้สึกว่าเรามีกำลังใจ ที่เขาบอกว่า “ทรงพระเจริญ”…


ขอบคุณ "ชมรมคนรักในหลวง"


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.