เด็กเดินร้องไห้! ออกจากบ้านตัวมอมแมม ร้องหาพ่อ หลับข้างทางด่วน พอถามสาเหตุแทบน้ำตาไหล สงสารหนูจัง!!สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบ ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับพี่ชายของเธอ เธอจึงรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจและเดินออกมาจากบ้านไปตามถนนทางด่วน เพื่อจะไปหาพ่อของเธอ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบว่าเธอนอนหลับอยู่ที่พุ่มไม้ข้างทาง

ตามรายงานระบุว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทางด่วน เมืองเฉาหยาง มณฑลหูหนาน ได้รับแจ้งเหตุจากคนขับรถสัญจรไปมาว่า พบเด็กอายุ 5-6 ขวบ เดินอยู่ลำพังบนทางไฮเวย์เส้นเซี่ยงไฮ้-คุนหมิง ค่อนข้างเป็นอันตราย เนื่องจากรถสัญจรกันด้วยความเร็วสูง โดยเฉพาะอยู่ในช่วงวันหยุดเทศกาลวันชาติของจีน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกตระเวนหาเด็กหญิงคนดังกล่าว ใช้เวลาไม่นานนักก็พบเด็กหญิงนอนหลับอยู่ที่ริมทาง ห่างจากจุดที่ได้รับแจ้งครั้งแรกราวๆ 3 กิโลเมตร กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที หลังจากแพทย์ตรวจวินิจฉัยทราบว่า เด็กแค่หิวและมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ


ทั้งนี้ เหตุผลที่เด็กหญิงคนดังกล่าวต้องออกมาเดินบนทางด่วน เพราะทะเลาะกับพี่ชาย แล้วไม่มีคนเล่นด้วย จึงร้องหาพ่อ แต่ผู้เป็นพ่อออกไปทำงานเธอจึงเดินออกจากบ้านไปตามหาพ่อ โดยหกล้มขมำหลายครั้ง และยังเหนื่อยล้ามากจนเผลอหลับไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวกลับบ้านแล้ว พร้อมทั้งกล่าวตักเตือนผู้ปกครอง ให้ระมัดระวังและดูแลบุตรหลานให้ดูกว่านี้

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.