ช็อกตาแตก!!!! โรงงานผลิตน้ำแข็งสุดชุ่ยนำ "น้ำเสีย" มารีไซเคิลทำเป็น "น้ำแข็งก้อน" ส่งออกให้กับร้านค้า!!!!เรียกได้ว่าเป็นข่าวสุดช็อกในประเทศมาเลเซียเมื่อสื่อ Malay daily รายงานว่า พบโรงงานผลิตน้ำแข็งแห่งหนึ่งใน Klang Valley นำน้ำที่ละลายจากน้ำแข็งมา "รีไซเคิล" ใหม่ให้เป็นน้ำแข็งก้อนและน้ำแข็งก้อนใหญ่ส่งให้กับตามร้านค้าต่างๆ!!

นอกจากนี้เครื่องจักรผลิตน้ำแข็งเหล่านี้ยังสกปรกไม่ได้มาตรฐานแถมเต็มไปด้วยตะใคร่อีกด้วย โดยสาเหตุที่โรงงานนำน้ำที่ละลายจากน้ำแข็งมาใช้ใหม่นั้นเป็นเพราะว่ามันเย็นอยู่แล้ว ดังนั้นทำให้กระบวนการทำเป็นน้ำแข็งก่อนจึงเร็วขึ้น ประหยัดเวลาแถมทำกำไรได้มากขึ้นและปล่อยให้ภาระไปตกอยู่ที่ผู้บริโภคแทน!!

ซึ่งจากรายงานนั้นยังพบว่าก้อนน้ำแข็งภายในโรงงานแห่งนี้ยังถูกเก็บเอาไว้อย่างไม่เหมาะสมและที่ร้ายไปกว่านั้นทางโรงงานยังปล่อยให้หมาจรจัดเข้ามาเดินเตดเตร่ไปมาในโรงงานช่วงที่กำลังดำเนินขั้นตอนการผลิตน้ำแข็งอยู่ด้วย

แถมยังพบว่าสุขอนามัยในโรงงานแห่งนี้นั้นไม่ถูกสุขอนามัยอย่างแรงจนประเมินว่า น้ำแข็ง "สกปรก" ที่ไม่ได้มาตรฐานจากโรงงานแห่งนี้หากกินเข้าไปอาจทำให้มีอาการของโรคอย่างไทฟอยด์,อี-โคไล,อหิวาตกโรคและโรคไวรัสตับอักเสบ เอ!!

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.