เคยสงสัยไหม??? ทำไม "นมอัดเม็ดจิตรลดา " ถึงขาดตลาด !! และนี่คือคำตอบที่ทุกคนไม่เคยรู้ (ชมภาพ)??หากพูดถึง "นมอัดเม็ดจิตรลดา" แน่นอนว่าคนไทยเป็นจำนวนมากต่างรู้จักและเคยลิ้มรสอยู่แล้ว แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่า นมอัดเม็ดจิตรลดา ขายดีมากและไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ทำให้เคยเข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บดัง Pantip ถามหาว่าทำไม "นมอัดเม็ดจิตรลดา" หายไปไหน จนกระทั่งมีคนเข้ามาให้คำตอบว่า มีคนเหมาไปขายให้กรุ๊ปทัวร์ประเทศจีน เพราะคนจีนชอบรับประทานมาก

ซึ่งทางเว็บไซด์ ไทยโพสต์ ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ "นมอัดเม็ดจิตรลดา" ไม่เพียงพอต่อตลาดนั้นเป็นเพราะกรุ๊ปทัวร์จีนเหมาซื้อไปหมดคือเรื่องจริง มีคนเหมาซื้อไปจนหมดตั้งแต่ก่อนวางขาย และทางร้านขายได้พยายามแก้ปัญหา มีการปรับราคา 10 บาทไป 15 บาท ซื้อได้คนละไม่เกิน 20 ซอง


ด้านราคาของนมอัดเม็ดจิตรลดา ที่ชาวจีนกว้านซื้อไปนั้น เอาไปอัพราคาเพิ่มต่อ อย่างเมื่อก่อนกล่องใหญ่ 100 ซอง 1,000 บาท แต่เขาเอาไปขายที่บ้านเขา ราคาสูงถึง 14,000 บาท และยังรู้มาอีกว่า มีการนำนมอัดเม็ดจิตรลดาไปละลายน้ำ ทำขายในอีกรูปแบบหนึ่งด้วยส่วนคำถามที่ว่าทำไมไม่มีการผลิตเพิ่ม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของคนไทย เพราะขาดตลาด จึงพบว่า ทางโครงการไม่ขอผลิตเพิ่ม เพราะโครงการมีกำลังการผลิตได้เพียงวันละ 7 หมื่นเม็ด ในปีหน้าจะเพิ่มกำลังเป็นผลิตวันละ 1 แสนเม็ด ส่วนปัญหาคนจีนกว้านซื้อไปหมด ยังไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร คงขอความร่วมมือจากคนไทยด้วยกัน พร้อมทิ้งท้ายประโยคว่า "ในหลวงทรงต้องการให้คนไทยได้บริโภคอาหารดี ราคาย่อมเยา แต่ในเมื่อนมอัดเม็ดไปไม่ถึงผู้บริโภคคนไทย ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพระองค์"

ขอบคุณที่มา : kapook

ไทยโพสต์

ขอบคุณภาพ : โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตลดา scc

ที่มา:tnews.co.th

Powered by Blogger.