โดนแล้วไง !!!! ถึงเวลาแล้วรัฐบาลเตรียมจัดการบุคคลใช้โซเชียลแสดงออกไม่เหมาะสม แบบนี้จุกแน่นอน !????นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การฉกฉวยหาประโยชน์ต่างๆ ในช่วงเวลานี้ว่า ไม่ควรทำ หากสื่อมวลชนพบเห็นปัญหาใดขอให้แจ้งมายังรัฐบาลเพื่อดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อย เพื่อให้พระราชพิธีพระบรมศพสมพระเกียรติ อีกทั้งประชาชนอยากมีส่วนร่วมกับงาน ทุกฝ่ายควรร่วมมือ ร่วมใจ อย่างไรก็ตามขณะนี้สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เริ่มสอนทำริบบิ้นดำเพื่อใช้แสดงความอาลัยแทนการใส่เฉพาะเสื้อสีดำแล้ว ขณะที่การเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศนั้น อยากขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน หากต้องการเปลี่ยนแปลงการประดับตกแต่งโดยรอบพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ขอให้ดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นให้นำพระบรมฉายาลักษณ์ขึ้นสู่จุดประดับตกแต่งทันที

นายสุวพันธุ์ กล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ในวันที่ 18 ต.ค.ว่า ยังคงมีการประชุมเป็นปกติ รวมถึงการประชุมของศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์(ศตส.)ที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ศตส.จะเลื่อนประชุมในเวลา 08.00 น.เพื่อให้ทันก่อนเข้าร่วมประชุมครม. แต่ศตส.จะไม่แถลงผลการประชุมในช่วงเช้า แต่จะแถลงผลการประชุมในช่วงเย็น

นายสุวพันธุ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อาจมีบางกลุ่มบางฝ่ายที่ทำเรื่องไม่เหมาะสม อาทิ เหตุการณ์ที่เกิดใน จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งล้วนได้แก้ไขปัญหานี้แล้ว ไม่อยากให้เกิดขึ้นและพยายามทำความเข้าใจ ส่วนบทลงโทษมีเจ้าหน้าที่ในแต่ละจังหวัดดูแลตามหลักกฎหมายและจะดำเนินการไปตามหลักเหตุและผล ส่วนบุคคลที่ยังเคลื่อนไหวผ่านโซเซียลมีเดียในต่างประเทศปัจจุบันมี 6 รายแต่ไม่ขอระบุชื่อ ซึ่งเป็นรายเดิมๆ การดำเนินการจัดการอาจจะยากเพราะ 6 รายดังกล่าวอาศัยอยู่ต่างประเทศ แต่รัฐบาลใช้วิธีเดิมคือการข่าวและหน่วยงานความมั่นคงซึ่งมีวิธีบริหารจัดการกันไป

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.