นาทีชีวิตจริงๆ !!!! พญ.ตั้งท้อง ผ่านมาประสบเหตุ รีบจอดรถลงมาปั๊มหัวใจถูกรถชนกลางถนน !????เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสนามเรียกขาน คำรพ 33 ถึงเหตุการณ์ไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์รถจักรยายนต์ชนกับรถยนต์ ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บาดเจ็บสาหัส แล้วปรากฎว่าเมื่อไปถึงพบแพทย์หญิงซึ่งกำลังตั้งครรภ์ ที่ผ่านมาประสบเหตุกำลังช่วยปั๊มหัวใจช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างสุดความสามารถ จนเป็นที่ชื่นชมของประชาชนที่พบเห็น


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสนามเรียกขาน คำรพ 33 เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.45 น.วันนี้ ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ บนถนนวัชรพล ใกล้ทางเข้าห้างโลตัลสาขาวัชพล เมื่อไปถึงพบผู้หญิงสวมเสื้อสีดำ นุ่งกระโปรงคลุมท้อง กำลังปั๊มหัวใจชายที่ได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 4 กล 3297 กทม. ล้มคว่ำอยู่ พวกตนจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือโดยผู้หญิงที่กำลังปั๊มหัวใจชายที่ได้รับบาดเจ็บ บอกกับพวกตนว่าเป็นคุณหมออยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กำลังขับรถมารับลูกสาวที่เรียนพิเศษอยู่โรงเรียนสอนภาษาใกล้จุดเกิดเหตุ แล้วพบเหตุการณ์พอดีจึงรีบลงจากรถมาช่วยปฐมพยาบาล จากนั้นคุณหมอบอกให้พวกตนช่วยปั๊มหัวใจต่อ เนื่องจากคุณหมอกำลังตั้งครรภ์ ไม่สามารถทำการช่วยเหลือได้เต็มที่ อย่างไรก็ตามชายที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมากและเสียชีวิตในที่สุด จากนั้นคุณหมอจึงเดินทางไปรับลูกสาว


จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าก่อนที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะไปถึงจุดเกิดเหตุ คุณหมอได้ลงจากรถมาดูอาการคนเจ็บและทำการช่วยปั๊มหัวใจคนเจ็บอยู่ประมาณ 20 นาที และพยายามอย่างเต็มที่จนเป็นที่ชื่นชม หลังเกิดเหตุร้อยเวร สน.คันนายาว มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วให้นำศพส่งชันสูตรตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา ร.ต.อ.ภัทรชัย มลตรี รองสารวัตร (สอบสวน) สน.คันนายาว เปิดเผยว่า รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถนั่งส่วนบุคคลมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าห้างโลตัส สาขาวัชรพล ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุใกล้กับห้างโลตัลสาขาวัชพล พบผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย อาการสาหัส ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์ จิตรฉาย อายุ 49 ปี สภาพมีบาดแผลศรีษะแตก นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดงดำ หมายเลข ทะเบียน 4 ล 3297 กทม.ล้มคว่ำอยู่

ร.ต.อ.ภัทรชัย กล่าวต่อว่า โดยก่อนหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะไปถึง ทราบว่าได้มีผู้หญิง 1 คน ทราบต่อมาว่าเป็นคุณหมอ ผ่านมาจึงได้เข้าช่วยดูอาการคนเจ็บและทำการช่วยปั๊มหัวใจคนเจ็บอยู่ประมาณ 20 นาที ก่อนรถกู้ภัยจะถึงจากนั้นให้การช่วยเหลือแบบเต็มที่และถึงที่สุด แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตนะจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นสอบสวนพยานทราบว่าผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋งมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆม 2966 กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องปิดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุครั้งนี้ต่อไป สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวต้องขอบคุณคุณหมอที่ผ่านมาและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.