แทบเป็นลม !!!! จำได้ไหมหนุ่ม ซื่อรถยนต์เก่ามาแต่พอเปิดดู โชคดีได้เล่มทะเบียนรถยนต์ชื่อในหลวง ล่าสุดออกมาขอคำแนะนำแบบนี้ !?????เป็นบุญจริงๆ..น้ำตานี่คลอเบ้า!! หนุ่ม “ซื่อรถยนต์เก่า” มาแต่พอเปิดดู “เล่มทะเบียนรถยนต์” ถึงกับอึ้ง..!! ใครจะไปคิดว่าจะเป็นรถของ…?


เป็นเรื่องที่สุดจะเหลือเชื่อจริงๆ สำหรับหนุ่มคนนี้ ที่จู่ๆ ก็ไปได้มีโอกาสไปซื้อรถยนต์เก่าคันหนึ่งมา เป็นรถแลนด์โรเวอร์ ซีรี่ย์ 3 รุ่นเก่า ปี 2519 แต่สิ่งที่ทำให้หนุ่มคนนี้ต้องประทับใจไปจนวันตายเลยก็เห็นจะเป็นชื่อบนสมุดทะเบียน ที่ถูกจดไว้นั้น ทำให้เขาแทบพูดอะไรไม่ออก เพราะนี่เป็นอะไรที่ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 ใด ๆ สำหรับเขาเสียอีก ลองไปติดตามเรื่องราวของเขาดูค่ะ…
Advertisement


ผมเพิ่งได้รถคันนี้มาไม่นานครับ เป็นรถแลนด์โรเวอร์ ซีรี่ย์ 3 รุ่นเก่า ปี 2519 จดทะเบียนในชื่อ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตอนนี้ผมกำลังทำรถให้กลับสู่สภาพที่สมบูรณ์ดังเดิม ตั้งใจไว้ว่าเมื่อทำรถเสร็จแล้ว คงไม่นำมาขับแบบรถทั่วไป จะกั้นกระจกทำที่จอดและเก็บไว้อย่างดี อยากเก็บทั้งรถและทะเบียนเล่มเดิมแบบนี้ไว้”


ล่าสุดอยากขอคำแนะนำเรื่องทะเบียนรถครับ เบื้องต้นคิดไว้ว่าคงไม่นำไปจดทะเบียนหรือโอนเปลี่ยนชื่อ แต่ที่กังวลคือว่า หากเก็บเล่มไว้แบบนี้ นานๆไป รถที่ขาดต่อภาษีหลายๆปี ต้นขั้วของทะเบียนที่ขนส่งจะถูกระงับหรือล้างไปหรือไม่ครับ??? จะต่อทะเบียนก็ไม่ได้ เพราะรถไม่ได้ต่อภาษีตั้งแต่ ปี 2541

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.