เมื่อ จนท.เอาเอกสารมาให้ พญ.หญิงที่ป่วยกำลังจะตายเซ็นต์ ข้อความที่เขียนลงก่อนเธอจะตาย อ่านแล้วน้ำตาไหล!!!เพจ China Xinhua News รายงานว่า เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว พญ. หวัง เสี่ยว หยาง วัย 52 ปี ซึ่งควบตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกอายุรกรรมของโรงพยาบาลกลางลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพของพนักงาน และถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง ในช่วงเวลานั้น หวัง เสี่ยว หยาง ผู้มีประสบการณ์การเป็นแพทย์มากว่า 20 ปีแล้ว ก็รู้ดีว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอะไร

หลังจากเข้ารับการการรักษาเป็นเวลาสั้นๆ พญ. หวัง เสี่ยว หยางก็กลับไปทำงานที่โรงพยาบาลตามปกติ เธอยังคงวินิจฉัยโรค และตรวจดูแลผู้ป่วยทั่วไปเหมือนเช่นเคย แม้แต่คนไข้ของเธอหลายคนก็ยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเธอมีอาการป่วยหนัก เพียงแต่เห็นว่าร่างกายของเธอผ่ายผอมลงอย่างมาก


แต่ช่วงหลังๆ มานี้ สภาพร่างกายของเธอยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ ทำให้เธอรู้ว่าตนเองคงเหลือเวลาไม่มากแล้ว จึงขอให้เพื่อนช่วยติดต่อศูนย์กระจกตา เพื่อทำการส่งต่ออวัยวะมีค่าชิ้นสุดท้ายให้แก่ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ พญ. หวัง เสี่ยว หยาง จึงลงนามในหนังสือบริจาค

พร้อมระบุข้อความว่า “ขอโทษด้วยจริงๆ เมื่อฉันป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้ว อวัยวะอื่นๆ จึงไม่สามารถใช้ได้แล้ว เหลือก็แต่กระจกตาที่ยังพอใช้ได้ จึงขอบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ ให้สามารถมองเห็นโลกใบนี้ได้ดังเดิมอีกครั้ง”

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.