จำได้ไหม !!!! หมอทำคลอดทารกหัวขาดคาท้องแม่ ล่าสุดโรงบาลออกมาตอกกลับแบบนี้!????กรณีที่แพทย์เวรโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ได้ทำคลอดให้กับ น.ส.ปู (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกสะใภ้ของ นายลออ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ชาว อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แต่เกิดปัญหาแพทย์เวรได้ดึงทารกออกจากท้องแม่ จนส่วนหัวของเด็กขาดติดอยู่ในท้อง ซึ่งหลังเกิดเหตุแพทย์เวรคนดังกล่าว ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ มีเพียงเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด ลงพื้นที่พบกับญาติของ น.ส.ปู ที่กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และรับปากว่าจะชดใช้ค่าเยียวยาให้ ทั้งนี้ ญาติได้มีการยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้แพทย์ที่ทำคลอดออกมารับผิดชอบ และแถลงข้อเท็จจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายลออ ที่บ้านพักใน อ.บางแก้ว จ.พัทลุง โดยพบเพิ่งจะเดินทางกลับจากโรงพยาบาล เนื่องจากทางโรงพยาบาลได้นัดไปเจรจาอะไรบางอย่าง ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า ขณะนี้ไม่อยากจะให้ข่าวต่อสื่อมวลชน เนื่องจากอยู่ระหว่างเจรจาตกลงตามเงื่อนไขที่เรียกร้องไว้กับศูนย์ดำรงธรรม และทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้นัดหมายให้เดินทางไปคุยกันที่โรงพยาบาลในวันจันทร์ที่ 31 ต.ค.นี้ โดยตัวแทนสำนักงานสาธารณสุขรับปากจะเคลียร์กันให้จบในวันเดียว ซึ่งทางญาติและสามีของ น.ส.ปู ผู้เสียหาย ก็ได้เรียกร้องให้หมอที่ทำคลอดออกมาแถลงข้อเท็จจริงและจะเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1 ล้านบาท โดยในวันนั้นจะมีนายแพทย์ธนิต เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง เป็นผู้เจรจาด้วยตัวเอง และที่ผ่านมา 2 วัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพัทลุง ก็ให้ความสนใจดูแลเป็นอย่างดี 

นายลออ กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงเช้าได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อรับตัว น.ส.ปู ออกจากโรงพยาบาล ไปนอนพักฟื้นที่บ้านพักในพื้นที่ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ส่วนทารกที่เสียชีวิตนั้น ทางโรงพยาบาลได้นำส่วนหัวและลำตัวมาเย็บต่อเข้าด้วยกันแล้ว ซึ่งได้ฝากเก็บไว้ที่โรงพยาบาล จนกว่าจะเจรจากันเป็นที่พอใจ จึงจะขอรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนทางด้านสำนักงานสาธารณสุขนั้น วันนี้ยังไม่ขอให้ข่าวอะไร เนื่องจากอยู่ระหว่างพูดคุยกับญาติพี่น้อง และกำลังสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ซึ่งวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลได้นิมนต์พระมาทำบุญตักบาตร ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาล ขณะที่แพทย์ที่ทำคลอดรายแรกอยู่ระหว่างลาพักร้อน
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.