เอาแล้วไง !!!!หลังไฟไหม้บ้านอริสมันต์ ล่าสุดคนออกมาด่ายับแบบนี้เวรกรรมจริงหรอไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!????เมื่อเวลา 10.15 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้คฤหาสน์หรูภายในซอย รัชดา 36 แยก 9 – 3 ร่วม เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ลาดพร้าว รถดับเพลิงและรถกู้ภัยของ สถานีดับเพลิงลาดพร้าว อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธินเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น ลักษณะเป็นบ้าน 3 ชั้น โดยต้นเพลิงมากห้องพระจากชั้น 3 จากการตรวจสอบเป็น บ้านของ แกนนำ นปช. นาย อริสม้นต์ พงศ์เรืองรองทั้งนี้มีรายงานว่า นายอริสม้นต์ ได้รับบาดเจ็บที่เท้าไม่ประสงค์ไป รพ.เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงจนสงบ ส่วนสาเหตุระหว่างตรวจสอบ

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายฝ่ายในโซเชียลก็มองว่าอาจเป็นเรื่องเวรเรื่องกรรมที่ อริสมันต์ เคยพูดไว้ที่กรุงเทพมหานครว่า กรุงเทพจะกลายเป็นทะเลเพลิงย้อนกลับไป หลังจากการชุมนุมของคนเสื้อแดง ณ เขาสอยดาวได้ไม่นาน เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2553 ในการนัดชุมนุมหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนิน ของกลุ่มคนเสื้อแดง นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนเสื้อแดงสายฮาร์ดคอร์ ก็ได้ประกาศคำสั่งที่คราวนี้มิใช่เป็นเพียงการปลุกระดมเผาบ้านเผาเมือง แต่เป็นการให้รายละเอียดลงลึกถึงในขั้นตอนการปฏิบัติ …

ย้อนกลับไป หลังจากการชุมนุมของคนเสื้อแดง ณ เขาสอยดาวได้ไม่นาน เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2553 ในการนัดชุมนุมหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนิน ของกลุ่มคนเสื้อแดง นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนเสื้อแดงสายฮาร์ดคอร์ ก็ได้ประกาศคำสั่งที่คราวนี้มิใช่เป็นเพียงการปลุกระดมเผาบ้านเผาเมือง แต่เป็นการให้รายละเอียดลงลึกถึงในขั้นตอนการปฏิบัติ …“พี่น้องนัดกันคราวหน้า ถ้ารู้ว่าเขาจะปราบปราม ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก มาด้วยกัน ขวดแก้วคนละใบ มาเติมน้ำมันเอาข้างหน้า บรรจุให้ได้ 75 ซีซี ถึง 1 ลิตร ถ้าเรามา 1 ล้านคนในกรุงเทพมหานคร มีน้ำมัน 1 ล้านลิตร รับรองว่า กทม. เป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน

การสู้ของคนเสื้อแดงแบบง่ายๆ อย่างนี้ บอกให้ทหารได้รับได้ทราบ บอกให้ทหารสุนัขรับใช้อำมาตย์ได้รู้ว่า ถ้าคุณทำร้ายคนเสื้อแดง แม้เลือดหยดแต่หยดเดียวนั่นหมายความว่า กรุงเทพจะเป็นทะเลเพลิงทันที ส่วนต่างจังหวัด จตุพร (พรหมพันธุ์)ได้บอกแล้ว ให้รอฟังข่าวว่า พี่น้องที่อยู่ในต่างจังหวัด ไม่ได้มาไม่เป็นไร ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นทันทีรวมตัวกันที่ศาลากลาง ไม่ต้องรอเงื่อนไข จัดการให้ราพณาสูรเหมือนกัน“ส่วนในกรุงเทพนี้พี่น้องฟังให้ดีว่า ครั้งหนึ่งตอนที่พฤษภาทมิฬ มันมียุทธวิธีที่จะเอาทหารมาปราบพี่น้องประชาชน แต่ก็มีขบวนมอเตอร์ไซค์รักชาติ ได้จัดการไฟเขียวไฟแดงตามสี่แยกต่างๆ เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวาย รถติดกันทั้งกรุงเทพ

ทั้งรถยีเอ็มซี ไม่สามารถส่งทหารมาจัดการกับพี่น้องประชาชนได้ในครั้งนั้น ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เราไม่ต้องปฏิบัติให้มันยุ่งยากจัดการสี่แยกไฟแดงให้เรียบ รถในกรุงเทพมหานครช่วยกันปล่อยลมยางทั้ง 4 ล้อให้มันติดทั้งกรุงเทพ อยากจะรู้ว่ารถทหาร มึงจะเข้ามายังไง แล้วถ้าทหารจะเข้ามาจริงๆ มันก็ต้องเดินเท้าเข้ามา ลองคิดดูว่า จะใช้ประชาชนใช้ทหารเท่าไหร่ คำนวณดูให้ดี พี่น้องไม่ต้องใช้อาวุธ พอเห็นทหารเดินเข้ามา เราเข้าไปใกล้ๆ 1 ต่อ 3 จัดการแล้วก็มัดทหารเอาไว้ ยึดปืนเอาไว้ ปฏิบัติตามนี้รับรองได้ว่า คนเสื้อแดงชนะพวกอำมาตย์อย่างแน่นอน

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.