อึ้งทั้งประเทศ !!!! ปั่นจักรยาน มุ่งหน้าถวายอาลัยพระบรมศพ แต่พอเปิดหน้าออกมาโหคนนี้เอง!????ปรบมือให้ทั้งประเทศ !! กับคุณยายใส่โม่งดำที่ปั่นจักรยาน มาจากชัยนาทมุ่งหน้าสู่สนามหลวง เพื่อถวายอาลัยพระบรมศพ ซึ่งคุณยายมีอายุมากแล้วแต่ก็ยังเพียรพยายามปั่นจักรยานมาด้วยระยะทางไกล เอาใจไปเลยครับคุณยาย 

คุณยายละเอียด รักลี อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ 1 ต.ดอนกำ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ปั่นจักรยานติดรูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายอาลัยพระบรมศพ โดยมีสมาคมอยุธยาร่วมใจ มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยา ศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม และรถพยาบาลเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม ติดตามดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ซึ่งคุณยายละเอียด รักลี ได้ปั่นจักรยานพร้อมถุงใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์สูบลมยาง มาจาก จ.ชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.59 ใช้เส้นทางวงแหวนตะวันตก หมายเลข 9 มุ่งหน้าบางบัวทอง ผ่าน กม.69 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพ ใช้เวลา 3 วัน คาดว่าวันนี้ประมาณ 16.00 น.จะถึงท้องสนามหลวง

จากการสอบถาม คุณยายละเอียด รักลี กล่าวว่า ตั้งใจจะปั่นจักรยานไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์เป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน และทรงเหน็ดเหนื่อยมามากแล้วกับการทำเพื่อประชาชนของพระองค์ท่าน หลังจากที่ทราบว่าพระองค์เสด็จสวรรคต รู้สึกเสียใจมาก ขณะที่ปั่นจักรยานมาก็ร้องไห้มาตลอดทางจนไม่มีน้ำตาจะไหลแล้ว พระองค์ไม่อยากให้ประชาชนของท่านทะเลาะกัน ตนเองซึ่งเป็นหนึ่งในพสกนิกรของพระองค์จะจำไว้จนวันตาย

ทั้งนี้ ตนเองมีรูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นภาพจากปฏิทินจำนวน 40 ภาพ จะหาเงินมาใส่กรอบให้สวยทุกภาพ โดยจะติดไว้ในห้องนอนเพื่อระลึกถึงมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อประชาชนชาวไทย และอยากฝากถึงประชาชนทั่วประเทศขอให้อย่าทะเลาะกัน ให้มีแต่ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว เพื่อแสดงออกถึงความจงรักและภักดีต่อพระองค์ไปตลอดชาติ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.