สิ้นแล้ว !!!! ครูบาออ”พระเกจิแห่งเชียงดาว ละสังขารสงบ พร้อมคำล้ำลือแบบนี้จนใครรู้สยอง สาธุ!????


เมื่อเวลา 04.05 น. วันที่ 24 ต.ค. หลวงปู่ครูบาออ ปณฑิต๊ะ ได้ละสังขารอย่างสงบรวมสิริอายุ 101 ปี หลังจากตื่นเช้าออกมาทำวัตรปกติ ทางญาติได้นำร่างของครูบาไปตรวจที่โรงพยาบาลฝาง แล้วนำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเด่นชัย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับกำหนดการจัดงานขณะนี้ทางญาติและลูกศิษย์ ยังไม่มีกำหนด รอการประชุมอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

สำหรับประวัติพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนเหนือ “หลวงปู่ครูบาออ ปัณฑิต๊ะ” สิริอายุ 101 ปี แห่งสำนักสงฆ์พระธาตุดอยจอมแวะ อ.เชียง ดาว จ.เชียงใหม่ ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมอย่างมากตามประวัติท่านเป็นครูบาผู้เฒ่าที่มากด้วยวิชาขมังเวทย์ เจ้าอาคมชาวไทยใหญ่ ปลีกตัว เร้นกายอยู่บนดอยสูงเพียงรูปเดียว

“ครูบาออ” รูปนี้ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาจากชาวไทยใหญ่ จากคำบอกเล่าของท่านได้เล่าว่า “เจ้าปิ่นยา” พระสังฆราชไทยใหญ่ เป็นผู้บวชให้ เมื่อบวชแล้วท่านศึกษาอักขระ ตำราเลขยันต์ฉบับหอคำหลวง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้ถูกเกณฑ์เป็นทหารไทยใหญ่ รบกับพม่า ก่อนรบท่านทำน้ำมนต์และสักกระหม่อมให้เพื่อนทหาร ร่ำลือกันว่าปืนทหารพม่ายิงมาไม่ออกบ้าง ออกแต่ไม่ถูกบ้าง

ท่านเคร่งครัดในวินัยการปฏิบัติของสงฆ์เป็นอย่างยิ่ง ใช้ชีวิตสันโดษสมถะ เรียบง่ายและมีความมานะอดทนสูงที่บนสำนักสงฆ์พระธาตุดอยจอมแวะไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีชาวบ้านสักหลังคาเรือน แต่ท่านอยู่ได้ถือได้ว่าท่านเป็นพระเกจิสุปะฏิปันโณที่น่าศรัทธาเลื่อมใสรูปหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.