อย่า ลืมตัวเหมือนวัวลืมตีน !! ลูกสาว“อิทธิ พลางกูร”แฉจากเรื่องจริง“กีร์ อริสมันต์”.. รับรองยิ่งอ่านยิ่งเห็นธาตุแท้แบบนี้!????ในเพจเฟสบุคของ ลูกแก้ว ญาดา ทายาท อิทธิ พลางกูร โพสต์ข้อความระบุว่าพ่อนะพ่อ พ่อแก้วนะคนชุบชีวิต แท้ โปรดิวซ์ทำเพลงให้ทุกเพลงยุครุ่งเรืองของRs ทำให้เค้าโด่งดัง แต่เค้ากลับไม่เคยรู้จักพระคุณ ไม่ต้องใครเลยแค่กับพ่อที่ทำให้เค้าได้เงินได้ชื่อเสียง

ตอนสมัยเค้ารุ่งเรือง มีคนมาถามขอให้ช่วยครอบครัวอิทธิหลังอิทธิเสียชีวิต เค้ายังบอก "ทำไมผมต้องช่วยเพราะตอนพี่อิทป่วยก็ช่วยแล้วผมต้องช่วยถึงลูกถึงเมียเค้าอีกเหรอ "คำนี้นี่ตราตรึงใจแก้วเลยนะ จิงๆไม่ได้โกรธที่เค้าไม่ช่วย คือไม่ต้องมาช่วยค่าแม่ลูกดิ้นรนได้ค่ะ

แต่ถ้าพ่อได้ยินที่คุณพูดคงไม่หยิบคุณมาจากพ่อค้าขายเสื้ออยู่เสาวรีย์เรียนที่ศรีปทุม มาทำเพลงเป็นนักร้องหรอกพ่อบู๊แทนคุณดันคุณทุกอย่างกว่าคุณจะเป็นกีร์ อริสมัน ตอนคุณเดินเข้ามาหาพ่อแก้วคุณคลานเข้ามาแทบกราบเพื่อของานนับอะไรกับประเทศชาติ ไม่อยากว่าไม่อยากจู่โจมไม่อยากสร้างกระแส ไม่อยากยุ่งการเมืองไม่อยากตอกย้ำ แต่เรื่องจริงคำพูดคุณและการกระทำมันตรึงอยู่ในใจแก้วและครอบครัวมาก สู้กันต่อไป สู้ๆนะ อากี้ ที่เอามาพูดเพราะว่ามีคนมาว่า พ่อแก้วสร้างเค้ามาเค้าเลยมาทำลายประเทศชาติ ซึ่งจริงๆแล้วไม่เกี่ยวกันเลยค่า

แก้วจึงเล่าในกรณีที่แก้วเจอกับอากี้ที่กระทำกับครอบครัวแก้วให้ทุกท่านฟัง ถ้าจะพูดเรื่องบุญคุณแก้วพูดนานแล้วค่าแก้วและครอบครัวไม่ได้ทวงบุญคุณ นะคะ ไม่ได้อยากดัง ถ้าไม่มาว่าพ่อแก้วก่อนขอปกป้องสุดชีวิตค่ะ เพราะทุกวันนี้ชีวิตแก้วและครอบครัวต้องดิ้นรนกันเองมานานนับกว่า10ปีตั้งแต่พ่อเสียมานานแล้วค่ะถ้าคำพูดแก้วมีผลกระทบต่อใจท่านต้องขออภัยด้วยนะคะไม่มีเจตนาทำให้ใครเสียใจเสียหายแค่อยากปกป้องพ่อ

สำหรับ ประวัติ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ชื่อเล่น กีร์ เป็นอดีตนักร้อง เมื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร อริสมันต์เปิดแผงจำหน่ายกางเกงยีนส์ และเสื้อผ้าราคาถูก บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ[2] เริ่มมีชื่อเสียงจากที่ออกอัลบั้มชุดแรก ความหมายของผู้ชายคนหนึ่ง เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2532 ร่วมกับ อาร์.เอส.โปรโมชั่น โดยมีอิทธิ พลางกูร เป็นผู้ชักชวน และมีชื่อเสียงจากเพลง ไม่เจียม และ เธอลำเอียง เพราะมีเอกลักษณ์ในการร้องที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเสียงที่กลั้วอยู่ในลำคอ คล้ายกับออกเสียงไม่ชัด ซึ่งเชื่อกันว่าเขาอมลูกอมขณะที่ร้องเพลง จึงมีฉายาว่า นักร้องเสียงอมฮอลล์ ประกอบกับเนื้อหาของเพลง ซึ่งส่วนมากเขาเป็นผู้แต่งเอง ที่ใช้ภาษาต่างไปจากเพลงในตลาดขณะนั้น แต่มีความหมายเฉพาะตัว และสร้างความรู้สึกโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

จากนั้น อริสมันต์ยังออกอัลบั้ม ตามมาอีกหลายชุด เช่น เจตนายังเหมือนเดิม, ฝันมีชีวิต, เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง เป็นต้น ซึ่งประสบความสำเร็จทุกชุด และมีหลายเพลง เป็นที่จดจำของผู้ฟัง ตราบจนปัจจุบัน เช่น ยอมยกธง, ทัดทาน, ใจไม่ด้านพอ, เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง, คนข้างหลัง, รักเธอเสมอใจ เป็นต้น ซึ่งในทุกชุด อิทธิ พลางกูร เป็นโปรดิวเซอร์ให้ ต่อมาราวกลางปี พ.ศ. 2536 อริสมันต์มีผลงานแสดงละครโทรทัศน์ของ อาร์.เอส.โปรโมชั่น ซึ่งเสนอฉายทางไทยทีวีสีช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลาบ่าย โดยเขาเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องด้วย เป็นละครเรื่องแรกและเรื่องเดียว ของอริสมันต์ตราบจนทุกวันนี้หลังจากปี พ.ศ. 2540 ไปแล้ว ชื่อเสียงและความนิยม ของอริสมันต์เริ่มสร่างซาลง และเจ้าตัวก็หันไปมีบทบาท ทางการเมืองอย่างเต็มรูปแบบ แต่ในปี พ.ศ. 2542 อริสมันต์ยังออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ชื่อชุด "กังวานทุ่ง" และในวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2547 ก็จัดคอนเสิร์ตของตัวเองชื่อ เวทีนี้ยังมีพี่เลี้ยง ขึ้นอีกครั้ง ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

อ้างอิงข้อมูลจาก เพจ ลูกแก้ว ญาดา และ วิกิพีเดีย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.