ทหารของพระราชา !!!! จำได้ไหม ชาโน แพมเบอร์เกอร์ผู้ชายที่อยู่ทุกมุมในงาน กับคำตอบที่เขาให้กับแม่ วันที่เขาเลือกที่จะเป็นทหารของพระองค์ !????สุดยอดคนหนุ่มที่มีหัวใจที่รักชาติอย่างแท้จริงอย่าง “ชาโน แพมเบอร์เกอร์” หลังหันไปรับใช้ชาติด้วยการสมัครเข้าเกณฑ์ทหาร

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดหนุ่มชาโนมีโอกาสได้รับหน้าที่จากกองพันราบมณฑลทหารบกที่ 11 ทหาร และได้เป็นกำลังพลสนับสนุนสำนักพระราชวัง ในการตีกลองประโคมย่ำยามทุกวัน ในพิธีพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ล่าสุดนี้ไอจีที่ใช้ชื่อว่า @aum_hm1 โพสต์เรื่องราวของหนุ่ม ชาโน ว่า
สวดพระอภิธรรมของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สายตาก็เหลือบไปเห็น “พลทหาร ชาโน แพมเบอร์เกอร์” เป็นส่วนหนึ่งของผู้ที่ทำหน้าที่ ตีกลองชนะประโคมย่ำยาม ก็นึกดีใจตื้นตันแทนน้อง ที่มีโอกาสได้ทำหน้าที่เพื่อพระราชา

เพราะตั้งแต่รู้จักกันมา เป็นที่รู้กันว่าชาโน อยากจะรับราชการทหารมากๆ เป็นความตั้งใจเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยน คำพูดที่จะได้ยินเสมอ ๆ จากปากของชาโนคือ “ผมเป็นทหารของพระราชา” จะเดินตามรอยพระองค์และจะทำทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ด้วยใจภักต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ก็เลยทักไปถามข่าวน้องฝรั่งก็บอกว่า “ผมอธิบายยาก ความรู้สึกมันล้นหลามและแน่นจริง ๆ พี่ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง เพราะชุดนี้โดยปกติจะเห็นได้เฉพาะจากในละครหรือการแสดง แต่ครั้งนี้ได้มารับหน้าที่นี้จริง ๆ ซึ่งเป็นเกียรติอันสูง แม้จะเสียใจยิ่งที่ทรงสวรรคตแล้ว แต่ก็เป็นความภาคภูมิใจที่ได้มาทำหน้าที่นี้เพื่อพ่อจริง ๆ”

ย้อนไปตอนที่ชาโนสมัครทหาร แม่ของชาโนก็เล่าให้ฟังว่า ด้วยความเป็นห่วงลูกก็ขอร้องว่าไม่ต้องสมัครได้ไหม ถ้าอยากเป็นทหารจริง ๆ ให้ไปเป็นที่เยอรมัน ชาโนก็บอกว่า ถ้าผมไปที่นู่น ผมจะมีโอกาสช่วยเหลือคนไทยได้ยังไง ..ทำเอาคุณแม่อึ้งไปกับความคิดลูก

และที่ทำให้เราประทับใจไปอีกคือคุณพ่อของชาโน ซึ่งเป็นชาวออสเตรีย-เยอรมัน เป็นอีกคนที่เคารพและรักในหลวงของปวงชนชาวไทยมาก คุณพ่อของชาโนบอกว่า เดินทางไปทำงานอยู่หลายประเทศ แต่ไม่เคยเจอกษัตริย์พระองค์ใดทรงงานหนักเพื่อคนอื่นแบบท่านเลย และการที่อนุญาตให้ชาโนสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติ ก็คือ การเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ของคนเป็นพ่อแม่เช่นกัน”

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.