จริงหรอเนี้ย !!!!แขกเลี้ยงวัว ทักอนาคต สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ว่าจะเป็นเช่นนี้ !????ไม่น่าเชื่อเลยว่า คำทำนายของแขกเลี้ยงวัวและหมอดูดังในอดีตที่ทักถึง “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” นั้นจะเป็นจริงขึ้นมา เมื่อหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์มีอายุราว 2 ปี ในขณะพี่เลี้ยงอุ้มอยู่ก็มี “แขกเลี้ยงวัว” เข้ามาทำนายว่าเด็กผู้หญิงคนนี้จะมีบุญวาสนาได้เป็นราชินีในอนาคต เช่นเดียวกับ “ท่านผู้หญิงเกนหลง สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” ได้เล่าไว้ ความว่า

“วันหนึ่งขณะที่พี่เลี้ยงอุ้ม ม.ร.ว.สิริกิติ์ เดินเล่น พอดีขณะนั้นมีแขกเลี้ยงวัว ซึ่งเป็นเพื่อนของแขกยามประจำบ้านมาหากัน พอแขกที่มาเหลือบเห็น ม.ร.ว.สิริกิติ์ ก็จ้องมองพร้อมทั้งกวักมือเรียกพี่เลี้ยงขอให้เห็นใกล้ ๆ หน่อย เมื่อเข้ามาใกล้มองดูสักครู่ก็พูดว่า “ต่อไปจะเป็นมหารานี” พี่เลี้ยงได้ฟังก็ชอบใจเที่ยวเล่าให้คุณยายและใครต่อใครฟัง ถึงไม่เชื่อแต่ก็ปลื้มใจ”

“ต่อมาเมื่อ ม.ร.ว.สิริกิติ์ เจริญวัยขึ้น เลยเป็นเหตุให้คุณพี่ชายทั้งสองคนเอามาล้อเลียนเป็นที่ขบขันว่าเป็นราชินีแห่งอบิสซีเนีย (เอธิโอเปียในปัจจุบัน) บางครั้งถึงกับทำให้ผู้ถูกล้อต้องนั่งร้องไห้ด้วยความอายและเจ็บใจ แต่พี่ชายทั้งสองก็ยังไม่หยุดล้อ กลับเอาเศษผ้าขาด ๆ มาทำเป็นธงโบกอยู่ไปมา พร้อมทั้งบอกว่าเป็นธงประจำตัวของราชินีสอดคล้องกับ “หม่อมราชวงศ์กิติวัฒนา ปกมนตรี” ที่กล่าวถึงเกี่ยวกับหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้เพื่อน ๆ จากโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ที่ย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยฟังว่ามี “หมอดู” มาที่ตำหนักของท่านพ่อ แล้วทายทักว่า “จะได้เป็นราชินี” โดยที่หม่อมราชวงศ์สิริกิติ์เองและเพื่อนฝูงก็มิได้ใส่ใจนัก แต่เพื่อน ๆ ก็ขนานนามว่า “ราชินีสิริกิติ์” มาแต่นั้น แม้จะเป็นเรื่องขบขันของราชสกุลกิติยากร แต่ไม่มีใครคาดถึงว่าในอีก 15 ปีต่อมาคำทำนายของแขกเลี้ยงวัวผู้นั้น

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.