อุทาหรณ์เตือนผู้ปกครอง!!!! หลังเกิดเหตุสลดจากรถโรงเรียน ทับร่างเด็กน้อยชาย-หญิง ต่อหน้าผู้เป็นพ่อ!!อุทาหรณ์เตือนผู้ปกครอง!! ที่มีเด็กเล็กควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น อย่างใน 2 กรณีนี้ ที่ต้องสูญเสียลูกน้อยไปอย่างไม่มีวันกลับคืน แค่คลาดสายตานิดเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะถ้าอยู่ใกล้ถนน ควรที่จะจับมือเด็กไว้ตลอดนะครับ


เช่นในกรณีแรก ที่ผ่านมาเพียงไม่กี่วัน โดยผู้เป็นพ่อคือ นายวีระชาติเผยเหตุการณ์ทั้งน้ำตาว่า เมื่อรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นข 5446 ลำปาง ที่มีนายประวิน ใจหา อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 12 ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกัน ขับมาถึงหน้าบ้าน ด.ช.จิตภันธ์ ตันริน หรือน้องแอนฟิลล์ อายุ 10 ขวบ ชั้น ป.4 ร.ร.ระเบียบวิทยา ซึ่งเป็นพี่ชายพร้อมด้วยน้องฟางฟางก็รีบลงจากรถ ขณะนั้นตนเองอยู่ที่หน้าบ้านพอดี เมื่อน้องฟางฟางเห็นตนก็วิ่งมาทางด้านหน้ารถ เพื่อข้ามถนนมาหาด้วยความดีใจ เป็นจังหวะเดียวกับที่นายประวินออกรถพอดี ทำให้ล้อหลังทับบุตรสาวจนบาดเจ็บก่อนจะเสียชีวิตรายที่ 2 เป็นด.ช.วัย 3 ขวบ ชื่อ ด.ช.ปฏิพัทธ์ จันทะลี อายุ 3 ขวบ หรือน้องหลาม พักอยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 บ้านโสกพอก ต.บึงโขงหลง สภาพศพน้องหลามกะโหลกศีรษะยุบ แขนซ้ายและขาซ้ายหักผิดรูป นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ห่างออกไป 20 เมตร พบรถยนต์กระบะบรรทุกสินค้า ยี่ห้อมาสด้า รุ่นบีที 50 สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 840 สกลนคร จอดอยู่ไหล่ถนน โดยมีนายเด่นชัย สีโสดา อายุ 29 ปี อยู่หมู่ที่ 3 บ้านสงเปือย ต.นาฮี อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร คนขับยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


นายเด่นชัยให้การว่า ขณะขับรถกลับจากการไปขายสินค้าตามตลาดนัดเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งขึ้นเนินกลางหมู่บ้าน เห็นเด็กผู้ตายวิ่งเหมือนจะข้ามถนนไป แต่จู่เด็กกลับหยุดแล้ววิ่งย้อนกลับมา ทำให้ตนเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง ร่างเด็กน้อยกระเด็นไปไกลร่วม 10 เมตร ก่อนตกลงมาเสียชีวิตสลดดังกล่าว

ก็อยากให้เรื่องราวเหล่านี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กทุกคน ช่วยกันดูและบุตรหลานตัวเองให้ดี ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกเลย เพราะเห็นเด็กน้อยที่น่ารักเสียชีวิตไปแบบนี้ ก็รู้สึกหดหู่ทุกครั้งครับ

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.