ผวาทั้งจังหวัด!!!! คนงานฮือฮา จู่ๆพบ "ของเก่า" โผล่หน้าห้างดังกลางเมืองจันท์! เข้าไปดูใกล้ๆ แทบช็อกเข่าทรุด!!! รีบเผ่นด่วน-แจ้งตร.อย่างไว !!!! (มีภาพ)วันนี้ (30 ต.ค. 2559) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิดขนาดใหญ่ จึงได้วิทยุแจ้งตำรวจสายตรวจ พร้อมกับประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ให้ร่วมเดินทางตรวจสอบ ในบริเวณที่ดินว่างเปล่าติดกับถนนท่าแฉลบ พื้นที่ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่จึงรีบนำเชือกกั้นสถานที่ ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้โดยเด็ดขาด

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุด EOD ภ.จว.จันทบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นที่ดินเนื้อที่ราว 2 ไร่ ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าบิ้กซี จันทบุรี และกำลังอยู่ระหว่างการปรับพื้นที่ โดยวัตถุระเบิดที่พบ ได้ถูกนำมาวางไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว


จาก โดยที่ผู้พบเป็นคนแรกไม่ทราบว่าเป็นวัตถุระเบิดและจะมีอันตราย จากการตรวจสอบ พบเป็นลูกระเบิดอากาศ หรือ ทิ้งมาจากอากาศยาน ในสภาพเก่าหัวจุดชนวนหลุดหาย ใช้งานไม่ได้ ซึ่งไม่สามารถระบุว่าเป็นลูกจริง หรือลูกซ้อม ตลอดจนที่มาได้

จากการสอบถาม นายปริญญา สถิตย์วิภาวี อายุ 52 ปีอยู่บ้านเลขที่ 943 ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าของที่ดังกล่าว เผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตนและลูกน้อง ได้นำเครื่องจักรเข้ามาปรับพื้นที่ เพื่อเตรียมปลูกบ้าน ขณะที่ทำการขุดดินขึ้นเป็นสระ ก็พบกับวัตถุดังกล่าว ซึ่งลูกน้อง ไม่ทราบว่าเป็นอะไรจึงนำมาทำความสะอาด เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นท่อไอเสียรถจักรยานยนต์และสามารถนำไปขายเป็นของเก่าได้ แต่ตนเองไม่แน่ใจ เนื่องจากวัตถุดังกล่าวมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบจนทราบว่าเป็นวัตถุระเบิด


ด้าน ร.ต.ท.ธันวา วงษ์นุ่ม หัวหน้าชุด EOD ภ.จว.จันทบุรี เผยว่า วัตถุระเบิดขนาดใหญ่ ที่พบนั้นคาดว่า น่าจะเป็นลูกระเบิดอากาศ บอมบ์ 25 ปอนด์ สมัยสงครามโลก ซึ่งเป็นระเบิดฝึก หรือ ลูกซ้อม ทิ้งเป้าในทะเล หรือบนบก ใช้กับอากาศยานได้ทุกชนิด อาจพบได้ทั้งในน้ำและบนบก ซึ่งระเบิดลูกนี้อยู่ในสภาพเก่าหัวจุดชนวนหลุดหาย ใช้งานไม่ได้ คาดว่าอาจมีผู้ไปพบแต่กลัวมีความผิด จึงได้นำมาทิ้งไว้ในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าเป็นป่ารกร้าง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำกลับไปไว้ที่ บก.ภ.จว.จันทบุรี เพื่อรอทำการตรวจสอบต่อไป


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.