สลดหดหู่!!!! นทท.ถึงกับปวดใจเมื่อเห็นครอบครัวอินโดฯนั่งกินข้าวกันอย่างเอร็ดอร่อย แต่ปล่อยให้คนใช้นั่งมองตาปริบๆแถมน้ำสักแก้วก็ไม่มีให้!!!!


นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงความแบ่งแยกชนชั้นในสังคมเราทุกวันนี้ภายหลังจากเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมาทางด้านเว็บไซต์ เดลี่ เมลล์ ของอังกฤษ ได้เผยแพร่เรื่องราวของนาย Michael Fanny ที่ไปประสบพบเจอมาระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

โดยระหว่างที่เขาเข้าไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งนั้นได้บังเอิญไปเห็นภาพเหตุการณ์น่าสลดใจของครอบครัวชาวอินโดฯครอบครัวหนึ่ง โดยสิ่งที่เขาเห็นคือครอบครัวนี้ได้นั่งรับประทานอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยโดยให้พี่เลี้ยงที่มาด้วยกันนั้นนั่งรออีกโต๊ะโดยที่ไม่มีแม้แต่อาหารหรือน้ำซักแก้วให้กับเธอเลย

ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกปวดใจเป็นอย่างยิ่งจนถึงขั้นถ่ายภาพและมาระบายความอัดอั้นลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า "คนใช้ของคุณก็เปรียบเหมือนกับส่วนหนึ่งของชีวิตคุณเหมือนกัน สิ่งนี้เปรียบเหมือนกับกระจกสะท้อนความมีมนุษยธรรมในตัวคุณ ลองคิดดูซิว่าหากคุณอยู่ในจุดเดียวกับเธอจะรู้สึกยังไง ข้าวปลาน้ำดื่มก็ไม่มีให้ทำได้เพียงแค่มองไปรอบๆ"

"เราทุกคนควรซาบซึ้งและรักแม่บ้าน,คนขับรถหรือคนสวนของเรา ชีวิตไม่ได้มีแค่เรื่องผลประโยชน์เพียงอย่างเดียวหรอกนะ"

ทั้งนี้มีรายงานว่าปัจจุบันคนที่ทำอาชีพแม่บ้านมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยหลายคนเข้ามาทำงานตั้งแต่ยังเป็นสาววัยรุ่น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาจากพื้นที่ชนบทที่ห่างไกลเพื่อหาเงินไปเลี้ยงดูครอบครัวของตัวเองต่อไป...

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.