แตกตื่น ทั้งไซต์งานก่อสร้าง!! คนงานได้ยินเสียงร้องแปลกๆ เดินหาที่มา เจอจังๆ แทบเข่าทรุด..วันที่ 8 ตุลาคม 2559 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เผิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งหลังห้องน้ำ ภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง บ้านไม่มีเลขที่ ในซอยปทุมทอง 1 หมู่ที่ 1 ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


จากการสอบถามนายยู จันทรังษี อายุ 34 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านข่า อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม คนงานบอกว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตนเองกำลังจะเข้าห้องน้ำ จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องแปลกๆ ตอนแรกคิดว่าลูกแมว ต่างพากันเดินหาที่มาของเสียงปรากฏว่าพบเด็กทารกเพศหญิงเพิ่งคลอด ถูกทิ้งที่ด้านหลังห้องน้ำหลังห้องที่ 2 โดยมีคราบเลือดติดที่สังกระสี และพบว่ามีเด็กทารกเพศหญิง แรกคลอดนอนเปียกฝนและยังร้องอยู่ ซึ่งคาดว่าคงถูกแม่ใจร้าย มาคลอดในห้องน้ำแล้วได้โยนทิ้ง จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยจุดที่พบเด็กทารกนั้น ไม่ทราบว่าผู้เป็นแม่ได้มาเข้าห้องน้ำและนำเด็กเพิ่งคลอดออกมา และทิ้งข้างห้องน้ำดังกล่าว


จากการตรวจสอบบริเวณแคมป์คนงานดังกล่าว มีแต่หญิงสูงอายุประมาณ 3 คนเท่านั้น นอกนั้นเป็นผู้ชาย และที่นี่ไม่มีใครตั้งครรภ์ทั้งสิ้น และที่บริเวณห้องน้ำดังกล่าว ห่างจากถนนเข้ามาประมาณ 200 เมตร คาดว่าแม่เด็กคงมาจากทางด้านหลัง และชาวบ้านพร้อมคนงานไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดเข้ามา


ทางด้าน ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบว่าภายในแคมป์ก่อสร้าง จะมีหญิงที่ตั้งท้องใกล้คลอด แต่อย่างใด และจากการสอบถามประชาชนซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างในละแวกใกล้เคียง ก็ยังไม่พบว่าบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นแม่เด็ก คาดว่าอาจจะเป็นวัยรุ่นใจแตกในระหว่างที่ยังไม่พร้อมมีลูก เลยมาแอบคลอดในห้องน้ำคนงาน แล้วโยนลูกทิ้งไว้ก่อนหลบหนีไป ซึ่งเด็กถูกนำส่ง รพ.สามโคก มีน้ำหนัก 2470 กรัม ร่างกายแข็งแรง และจะได้ติดตามหาแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปที่มา:77jowo.com

Powered by Blogger.