ใจหายเลย !!!! บิ๊กตู่ ขอให้ประชาชนช่วยดูแลบ้านเมืองแทน เพราะปีหน้านายกจะไปแล้วนะ !????(19 ต.ค.) ที่กองอำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เดินทางมารับฟังรายงานสรุปและติดตามสถานการณ์ในภาพรวม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ในการเดินทางมาแสดงความอาลัยถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมประชุม โดยในที่ประชุมนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำการดูแลประชาชน โดยเฉพาะ เด็ก คนชรา และผู้พิการ รวมทั้งเรื่องการแก้ปัญหาคนหาย ให้เจ้าหน้าที่ทำงานร่วมกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังร่วมประชุมว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี มีการประสานงานเป็นที่น่าพอใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่และประชาชนทุกคน

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชม พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่มาอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน อาทิ สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร กองประชาสัมพันธ์และกองอำนวยการกองทัพบก รวมทั้งให้กำลังใจประชาชนที่มารอร่วมแสดงความอาลัย ซึ่งประชาชนบางคน ได้โผเข้าสวมกอด และร้องไห้ พร้อมบอกให้นายกฯสู้ และให้กำลังใจว่า ให้อยู่ทำงานต่อ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวปลอบใจประชาชนว่า ให้ช่วยกันดูแลรักษาบ้านเมือง เพราะปีหน้าผมไม่อยู่

ด้านพล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า การติดตามสถานการณ์ภาพรวมทุกอย่างเป็นด้วยความเรียบร้อยทุกจุด เป็นที่น่าใจ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ทั้งนี้การทำงานเราให้ดูแลประชาชนเป็นหลัก ขณะที่ได้เน้นท้องถิ่น หากประชาชนจะเดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ หรือต้องการดำเนินการใดๆให้ประสานงานมายังกองอำนวยการร่วมเพื่อทำงานเป็นเอกภาพและการบริหารจัดการได้ง่าย.

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.