ชีวิตไม่เศร้าแล้ว!!!! “น้องไอดิน” ทารกรอดตายจากแม่ใจร้ายแทงร่างพรุนฝังดิน ล่าสุดพ่อ-แม่ชาวสวีเดนเตรียมบินมารับตัวไปอยู่ด้วย!!


เรื่องราวสุดสะเทือนขวัญเมื่อ 7 เดือนที่แล้ว เรื่องของน้อง “ไอดิน” ทารกที่ถูกแม่ไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดู ได้ถูกแทงถึง 14 แผล แล้วฝังดินกะเอาให้ตาย แต่มีคนพบเจอและได้รับการช่วยเหลือในเวลาต่อมา ตอนนี้ทุกคนต้องดีใจกับน้อง เพราะมีพ่อแม่ชาวสวีเดนเตรียมมารับตัวไปอยู่ด้วยแล้วจ้า พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น “น้องอะตอม” อีกด้วย


ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจาก นายศุภชัย ปทุมชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทอง จ.ขอนแก่น กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่าจากกรณี “น้องไอดิน” ทารกเพศชายที่เคยถูกแม่แทง 14 แผล ใช้ถุงพลาสติกรัดคอ และฝังทั้งเป็น ที่ทุ่งนาบ้านโนนสวรรค์ ม.3 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ก่อนมีชาวบ้านไปพบและช่วยเหลือ น้องไอดินจึงถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และส่งต่อมาที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น กระทั่งปัจจุบันได้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทอง จ.ขอนแก่น ซึ่งขณะนี้น้องไอดินได้รับการอุปการะจากครอบครัวชาวสวีเดนแล้ว


ตามกระบวนการของ ดย. จะมีการทำงานร่วมกับองค์กรไทยและต่างประเทศในการจัดหาครอบครัวที่พร้อมจะรับอุปการะเด็กที่ถูกทอดทิ้ง หรือเด็กที่ครอบครัวยกให้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์ ซึ่งจะมีทั้งครอบครัวชาวไทยและชาวต่างชาติที่แสดงความประสงค์รับอุปการะเด็ก ดย.จะมีคณะกรรมการพิจารณาคุณสมบัติ เช่น สุขภาพร่างกายและจิตใจ ประวัติอาชญากรรม ความพร้อมที่จะเลี้ยงดู ประกอบอาชีพมั่นคง เป็นต้น จากนั้นครอบครัวจะต้องนำเด็กไปทดลองเลี้ยงเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยจะมีคณะกรรมการติดตามและประเมินผลเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่มีปัญหาก็จะผ่านการอนุมัติให้เป็นบุตรบุญธรรมตามกฎหมาย


นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ทางสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทองเลี้ยงดูน้องมาเป็นเวลากว่า 7 เดือน น้องมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีพัฒนาการดีตามช่วงวัย วันนี้น้องอายุได้ 7 เดือน 16 วัน และได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “อะตอม” นับเป็นโชคดีและวาสนาของน้องที่คิวการได้รับอุปการะตรงกับครอบครัวของชาวสวีเดน เบื้องต้นทราบว่าครอบครัวจะเดินทางมาพบน้องประมาณเดือน ธ.ค. เชื่อว่าน้องจะได้เติบโตไปมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีอนาคตที่ดีต่อไป

ดีใจกับน้องด้วยจริงๆ และหวังว่าพ่อแม่คนใหม่จะรักและเลี้ยงน้องให้ได้มีชีวิตที่ดีตามลำดับ

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.