แตกตื่น!!!! ชาวบ้านนับร้อยมุงดูคลื่นปริศนาลือต่างๆนาๆ สุดท้ายเฉลยเป็นแบบนี้เองเหรอเนี้ย !?????ชาวบ้านอำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ ลุ้นระทึกคลื่นปริศนาใต้น้ำใกล้เคียงมหาลัยราชภัทรธนบุรี ก่อนที่สุดท้ายคือ คันดินเก่าขนาดใหญ่

เหตุการณ์ลุ้นระทึกคลื่นปริศนาใต้น้ำในครั้งนี้เกิดขึ้นภายในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ใกล้เคียงมหาลัยราชภัทรธนบุรี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นคลองส่งน้ำที่มีความกว้างประมาณ 80 เมตร ลึก 5 เมตร

บริเวณกลางคลองดังกล่าวมีวัตถุต้องสงสัยติดทวนกระแสน้ำอยู่ใต้นำทำให้เห็นเป็นคลื่นกระแสน้ำขนาดใหญ่ขึ้นมา สร้างความสงสัยและความแตกตื่นให้กับประชาชนกว่า 100 ชีวิต ที่จอดรถริมสองฝั่งคลองเพื่อรอดูเหตุการณ์ในครั้งนี้


ขณะที่ ลุงเฟื่อง วัย 64 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า มันคือคันดินเก่าขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงที่มีการขุดคลองแห่งนี้แรกและรถแบคโฮใช้เป็นคันดินเดินข้ามคลองเมื่อขุดคลองเสร็จแล้วไม่มีการขุดออกจากพื้นที่ทำให้เหลือคันดินดังกล่าวไว้ในคลองเมื่อมีกรสูบระบายน้ำมากจำทำให้กระแสน้ำไหลประทันคันดินจนเกิดเป็นคลื่นดังกล่าวขึ้นมา

หลังจากนั้นไม่นานด้าน เจ้าหน้าที่ อบต.บางปลา ร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำเรือหางยาวลงใช้ไม้ไผ่ยาวลงตรวจสอบจึงทราบว่า สิ่งที่ต้องสงสัยนั้นเป็นคันดินเก่าขนาดใหญ่ จากสถานการณ์ที่ตรึงเครียดและลุ้นระทึกนั้นกลายเป็นรอยยิ้มของชาวบ้านทันที่หลังทราบว่าสิ่งที่ต้องสงสัยนั้นมันคือคันดินเก่านั่นเอง

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.