จำไว้คราวหน้าอย่าทำ!!!! หนุ่มเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ไม่ยอมส่งคืน ล่าสุดเจอเจ้าของแกะรอยตาม แทบร้องขอชีวิตเมื่อรู้ว่าคือใคร!!


งานเข้าแล้ว !! หนุ่มวัย 38 ปี เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ที่ปั๊มแห่งหนึ่งในลำปาง แต่ดั๊นไม่ยอมตามหาคืนเจ้าของ สุดท้ายเจ้าของแกะรอยตามหาเองและยังเป็นตำรวจอีกด้วย งานนี้เลยซวยไป สำหรับคนที่เก็บกระเป๋าคนอื่นแล้วไม่ยอมส่งคืน


มีการเผยเรื่องราวการเข้าจับกุมตัวนายนคร อายุ 38 ปี กลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งสาขาลำปาง โดยก่อนหน้านี้ เมือวันที่ 4 ตค.59 (เวลา 22.10 น.- 22.25 น.) ด.ต.ชุมพล ปิยะราช เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ลำปาง ได้ทำกระเป๋าเงินตกหาย ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ตั้งอยู่บริเวณ แยกภาคเหนือฯ บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง บริเวณจุดเติมลมยางรถฯหน้าห้องน้ำในปั๊ม ในกระเป๋ามีบัตรข้าราชการ บัตร ATM บัตรเครดิต KCT ใบขับขี่รถยนต์ จยย.แบบสมาร์ทการ์ด ตลอดชีพรวม 2 ใบ และเงินจำนวน 15,300 บาท


โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในปั๊มฯได้ภาพผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุหยิบกระเป๋าเงินของ ด.ต.ชุมพล ไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามบุคคลต้องสงสัยจากภาพวงจรปิดพบว่า บุคคลดังกล่าวคือ นายนคร อายุ 38 ปีทำงานอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวมาสอบสวน ซึ่งนายนครให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ของ ด.ต.ชุมพล ไปจริง โดยกระเป๋าและเอกสารอยู่ที่บ้านในห้องนอนเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปที่บ้าน ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา พร้อมตรวจยึดกระเป๋าสตางค์พร้อมเอกสารของกลางที่ตรวจพบประกอบด้วย บัตรข้าราชการ บัตร ATM บัตรเครดิต KCT ใบขับขี่รถยนต์ จยย.แบบสมาร์ดการ์ด ตลอดชีพรวม 2 ใบ ซึ่งระบุชื่อ ด.ต.ชุมพล ปิยะราช แต่ไม่พบเงินสดจำนวน 15,300 บาท ผู้ต้องหาเเจ้งว่าเงินสดจำนวนดังกล่าวได้นำออกมาจากกระเป๋าและนำไปฝากธนาคารไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์ พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


เรื่องนี้ก็เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เก็บของมีค่าได้ ต่อไปต้องคิดไว้เสมอว่าถ้าเก็บสิ่งของมีค่าได้ ต้องแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของ เพราะถ้าไม่ใช่ของเรามันก็ไม่ใช่ของเรานะครับ ส่งคืนเจ้าของแล้วสิ่งดีๆจะตามมาครับ

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.