พูดได้เยี่ยมมาก!!!! “มือปราบจอนนี่” นำเรื่องวัยรุ่นบ้าพลังสร้างปัญหาสังคมมาถ่ายทอด พวกโจ๋ทั้งหลายฟังไว้!!ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดานะครับที่ผู้ใหญ่ หรือคือผู้ที่มี และผ่านประสบการณ์มามากมายกว่านั้น เมื่อเห็นเด็กๆที่กำลังจะเติบโตใช้ชีวิตแล้ว ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ บางทีก็ต้องออกมาตักเตือนกัน เพราะอยากให้เข้าใจและใช้ชีวิตในทางที่ถูกที่ควร ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 59 สมาชิคเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือที่เรารู้จักกันในนามว่า มือปราบจอนนี่ ก็ได้ออกมาโพวข้อความเตือนใจ ให้ชาววัยรุ่นได้ตระหนักถึงการใช้ชีวิต ทุกๆคนย่อมเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว…โดยระบุว่า : 


เคยเห็นคลิปเด็กวัยรุ่น หรือพวกเด็กแว๊นส์ มันยืนต่อยกันตัวต่อตัวไหม!!!……คนพวกนี้ มันจะมีพลังได้ก่อต่อเมื่อ เพื่อนกูเยอะ พวกกูมาก กูต้องรวมกลุ่มกันเยอะๆ แล้วจะค่อยมีพลังและก็ออกแสง

ถ้าจะให้ยืนต่อยกันตัวต่อตัว…แม่ง!! ไม่มีหรอก กูเห็นพวกมึงมามาก กูจับพวกมึงมาเยอะ เลยมาเล่า และถ่ายทอดให้ฟังได้ กูถามมึงหน่อย มึงหล่อมากใช่ไหม เวลาที่พวกมึงรวมกลุ่มกันมากๆ แล้วไล่ตีกัน ขับรถอันเป็นที่น่าหวาดเสียว หรือสร้างปัญหาให้กับสังคมหลายๆอย่าง มึงหล่อมากเลยใช้ปะ สาวๆเขาชอบคนแบบพวกมึงใช่ไหม…กูถามมึงในฐานะที่กูก็คนหัวใจนักเลงมากกว่ามึงคืนบ้างหน่อย ไอ้ห่า!! น่าจะเป็นคำสรรพนามที่ใช้คำนำหน้าที่เหมาะสมที่สุดของคนอย่างพวกมึงที่สุดแล้ว!!!

ถามมึงอีกหน่อย เวลาอยู่รวมกันเยอะๆ หัวหน้าแก๊งค์พวกมึง หรือรุ่นพี่ในกลุ่มพวกมึง เคยมีบ้างไหมที่จะชวนกันไปกวาดขยะลานวัด รดน้ำต้นไม้สาธาระณะ หรือบำเพ็ญประโยชน์ที่ทำให้สังคมมันดีขึ้น เคยบ้างไหม!! ตอนมึงอยู่ด้วยกันเยอะๆ มึงเคยตั้งสติไหม เคยถามกับตนเองบ้างหรือเปล่าว่าถ้าหากมีเรื่องมีราวเป็นคดีความโดนเจ้าหน้าที่จับ ใครที่จะมาช่วยมึง! ใครจะประกันตัวมึง!! กูก็เห็นมีแต่คนที่รักมึงมากยิ่งกว่าใคร!! ก็คือพ่อแม่ ญาติพี่น้องของมึงเอง ที่เขาจะมาดูแลมึง

เพื่อนหัวค-ยของมึง ที่ว่ารักกันแน่ๆ แดกเหล้าชนแก้ว กอดคอกันสาบานเป็นเพื่อนตายกันในวงเหล้า สุดท้ายพอถึงคราวจริงๆ มันก็ซัดทอดมึง เพื่อให้มันอยู่รอด มันไม่ได้รักมึงจริงหรอก มึงจะทำอะไรกัน มึงคิดกันให้มากๆไอ้น้องรัก!!

พี่รักมึง พี่ผ่านเรื่องราวที่มึงเป็นอยู่มามากกว่ามึง พี่รู้หมดว่าสิ่งที่มึงคิด มึงทำอยู่ คงเกิดจากความคึกคะนอง หลงระเริงในชีวิตวัยรุ่น พี่ขอมึงหนึ่งอย่างนะ หากมึงได้อ่านบทความนี้ของพี่แล้ว เพื่อน มันมีความหมายมากเสมอ หากพวกเราคิดคบกันทำแต่สิ่งดีๆ แล้วมันก็เป็นหายะนะมากๆของชีวิต หากการคบคิดและการกระทำส่อไปในทางสร้างความเดือดร้อนของสังคม


เอ็งกินเหล้า พี่ก็กินเหล้า เอ็งมีลายสัก พี่ก็มีลายสักเช่นกัน สังคมทุกวันนี้เขาให้ความสำคัญกับคนที่สร้างประโยชน์ ไม่ใช่สร้างปัญหาคิดจะทำอะไร ให้คิดถึงหน้าพ่อหน้าแม่ให้มากวันหนึ่ง หากเอ็งเป็นฮีโร่ คนที่มีความสุขและมีรอยยิ้มให้กับเอ็งก็คือคนเป็นพ่อเป็นแม่ แต่หากวันหนึ่ง เมื่อใดที่เอ็งไปยืนอยู่บนหลักประหาร คนที่จะป้อนข้าวคำสุดท้ายให้เอ็ง ก็คงไม่พ้น พ่อแม่เอ็งก่อนเอ็งตาย….หาใช่เพื่อนที่ร่วมสาบานกับเอ็งไหม คิดให้เยอะนะน้องรัก ความรัก ความสุขบนท้องถนนที่พวกเอ็งรวมกลุ่มกันมากๆ หาใช่เป็นความสุขของคนที่นอนรอ และรักเอ็งที่สุดที่เขาคอยเอ็งอยู่ที่บ้านไม่

พี่รัก เลยมาเตือน เผื่อเรื่องราวที่เอ็งได้อ่านนี้ มันจะซึมเข้าไปในความรู้สึกนึกคิดของพวกเอ็ง

-พี่จอนนี่
#ฝากแชร์ไปให้วัยรุ่นไทยได้อ่านบ้างนะ

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.