สุดตื้นตันใจ!!!! เรื่องเล่าของชายคนหนึ่งขณะรับเสด็จ พระราชินี เสด็จตามขบวนพระบรมศพ ร้องไห้หนักกว่าเดิมด้วยความปีติพสกนิกปลาบปลื้ม เล่าเรื่องประทับใจ รับเสด็จ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขณะเสด็จพระราชดำเนินตามขบวนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช 

วันที่ 14 ตุลาคม 2559 เฟซบุ๊ก Pattawee Moet Tanakitkhamjorn ได้บอกเล่าเรื่องราวสุดตื้นตันและปลาบปลื้มใจ เมื่อได้รับเสด็จ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่เสด็จพระราชดำเนินตามขบวนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สู่พระบรมมหาราชวัง

โดยเล่าว่า "ขณะที่ขบวนเคลื่อนพระบรมศพได้ผ่านพ้นไป ประชาชนทุกคนต่างลุกขึ้นเพื่อแยกย้ายกลับไปทำธุระของตน แต่ทางตำรวจและทหารได้รีบแจ้งว่ายังเหลืออีกหนึ่งขบวนเสด็จ ด้วยความอยากรู้ว่าใครจึงสอบถามแต่กลับไม่ได้คำตอบจากตำรวจเหล่านั้น เมื่อขบวนเสด็จกำลังจะผ่านมาตรงหน้าเริ่มมีเสียงจากทางด้านก่อนหน้าว่า ทรงพระเจริญ เราจึงส่งเสียงว่า ทรงพระเจริญ ตาม รถโฟล์คสีครีมเคลื่อนผ่านมาตรงหน้า ทุกคนชันเข่าขึ้นเพื่อดูว่าเป็นพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์ไหน

สิ่งที่ปรากฎตรงหน้าคือ ผู้หญิงสูงอายุผมสีขาวโพลนทาปากสีแดงชาด พี่ที่มาด้วยกันหันกลับมามองเราด้วยคำถามในใจ ทันใดเราก็นึกถึงได้ว่าผู้หญิงท่านที่ได้โบกพระหัตถ์ให้ประชาชนอย่างที่เราเคยเห็นในโทรทัศน์อย่างคุ้นตา พร้อมทั้งทรงแย้มพระสรวลดังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เคยตรัสว่า "she is my smile" คือสมเด็จพระนางเจ้าฯ ที่เรารักนั่นเอง ทุกคนกลับร้องไห้หนักกว่าเดิมด้วยความปีติเพราะไม่คิดว่าจะได้เจอพระองค์ท่านในขบวนเสด็จ #ร้องไห้หนักกว่าเดิม #ดีใจมาก ๆ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.