คดีพลิก!!!! สาวโพสต์หมิ่นเบื้องสูง เข้าแจ้งความอ้างโดนปลอมเฟซฯ เล่นเอาชาวเน็ตงงเมื่อเอ่ยถึงคนต้องสงสัย???วันที่ 24 ตุลาคม 2559 ที่สภ.กันตัง นางสาวณัฐ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมด้วยนายวัตร (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากันได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันว่า มีคนลักลอบเปิดเฟซบุ๊กปลอมชื่อตน โดยใช้ชื่อว่า “นู๋โบวี่ รักปี๋โอมมี” โดยมีภาพใบหน้าของตนเอง (นางสาวณัฐ) และอาวุธปืน พร้อมข้อความหมิ่นเบื้องสูง โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวเพิ่งเปิดในวันนี้ และมีการโพสต์ข้อความในวันนี้เช่นเดียวกัน


ต่อมานางสาวณัฐได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนกับสามีเคยมีปัญหาส่วนตัวกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นแฟนกับสามีตน โดยสามีตนได้เลิกรากับผู้ชายคนดังกล่าวไปได้ประมาณ 2 เดือน และยังเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนมีการแจ้งความดำเนินคดีกันมาแล้วก่อนหน้านี้ จึงเชื่อว่าจะต้องเป็นฝีมือของผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน เพราะตนเองไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร ส่วนภาพใบหน้าของตนนั้น เชื่อว่าเขาจะต้องไปก๊อปปี๊ภาพมาจากในเฟซบุ๊กของคนที่เป็นเพื่อนกับตนอย่างแน่นอน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กันตัง หลังสอบปากคำนางสาวณัฐกับนายวัตรแล้ว จึงได้เดินทางไปนำตัวนายนินทร์ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี อดีตแฟนของนายวัตร มาสอบสวนที่ สภ.กันตัง โดยเบื้องต้นนายนินทร์ให้การปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้กระทำ เจ้าหน้าที่จึงยึดโทรศัพท์มือถือไว้ตรวจสอบและปล่อยตัวไปก่อน โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และหาพยานหลักฐาน


ขณะเดียวกันก็ยังจะต้องนำตัวผู้ต้องสงสัย และพยานรายอื่นๆ ประมาณ 3-4 คน มาสอบปากคำด้วย เพื่อหาหลักฐานติดตามหาตัวมือโพสต์ต่อไป เนื่องจากเขาข่ายกระทำความตามมาตรา 112 และกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2550

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.