ขนลุกทั้งโซเชียล !!!! หญิงสาวถ่ายภาพบริเวณพระบรมมหาราชวัง จู่ๆกลับเห็นมุมคล้าย หน้ากากทองคำ เห็นกันทั้งสนามหลวง !????เป็นเรื่องลี้ลับที่ทำให้หลายคนถึงกับขนลุกกันเลยทีเดียว เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า Pimonpan Rakthai ได้ออกมาโพสต์ภาพถ่ายโดยรอบพระบรมมหาราชวังพร้อมระบุว่า "เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2559 เพื่อนของเราได้ถ่ายรูปพระราชวัง แรกๆก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไร แต่พอกลับบ้านมาเปิดดู คือเห็นเป็นหน้ากาก เหมือนในรูปเลยค่ะ พอได้ถามผู้ใหญ่ เค้าบอกว่า สมัยก่อนถ้ามีพระมหากษัตริย์สวรรคต จะต้องใส่หน้ากากทอง จึงทำให้ตกใจมากค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าโทรศัพท์ที่ถ่ายจะมีปัญหาอะไรหรือป่าวนะคะ และพวกเราขอสาบาน เลยนะค่ะว่ารูปนี้ ไม่ได้มีการแต่งหรือใช้แอพใดๆทั้งสิ้น เรื่องแบบนี้ไม่เคยเอามาทำเล่นค่ะ ใครพอจะรู้คำตอบอะไร เกี่ยวกับหน้ากากนี้ แสดงความคิดเห็นได้นะค่ะ มหัศจรรย์มากค่ะ (ในภาพบอกได้เลยนะค่ะว่าเราใช้กล้องถ่ายจิงๆไม่ได้แต่งหรือทำขึ้นมาเองหลักฐานมีน่ะค่ะเพราะรูปที่ถ่ายอยู่ในอัลบัมกล้องถ่ายรูป ซึ่งคือไม่ได้แต่งไม่ได้ใช้โปรแกรมใดๆ)"ทั้งนี้ “หน้ากากทองคำ” เป็นสิ่งที่กษัตริย์ในสมัยก่อนจะสวมเมื่อสวรรคต หรือที่เรียกกันว่า การอัญเชิญ “พระสุพรรณจำหลักปริมณฑลฉลองพระพักตร์” หรือที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คือแผ่นทองคำจำหลักลายปิดพระพักตร์ เพื่อเป็นการถวายพระเกียรติพระบรมศพ เพื่อไม่ให้เห็นพระพักตร์หากพระบรมศพมีสภาพที่มิบังควรเห็น


หลังจากเข้าของเฟสบุ๊กได้เผยแพร่ภาพเหล่านั้นออกไปแล้วนั้น ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งหลายคนก็มีภาพในแบบเดียวกันพร้อมทั้งสร้างความขนลุกให้กับชาวเน็ตหลายๆคนเลยทีเดียว

Published on: 27 ต.ค. 2559

เป็นเรื่องลี้ลับที่ทำให้หลายคนถึงกับขนลุกกันเลยทีเดียว เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า Pimonpan Rakthai ได้ออกมาโพสต์ภาพถ่ายโดยรอบพระบรมมหาราชวังพร้อมระบุว่า "เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2559 เพื่อนของเราได้ถ่ายรูปพระราชวัง แรกๆก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไร แต่พอกลับบ้านมาเปิดดู คือเห็นเป็นหน้ากาก เหมือนในรูปเลยค่ะ พอได้ถามผู้ใหญ่ เค้าบอกว่า สมัยก่อนถ้ามีพระมหากษัตริย์สวรรคต จะต้องใส่หน้ากากทอง จึงทำให้ตกใจมากค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าโทรศัพท์ที่ถ่ายจะมีปัญหาอะไรหรือป่าวนะคะ และพวกเราขอสาบาน เลยนะค่ะว่ารูปนี้ ไม่ได้มีการแต่งหรือใช้แอพใดๆทั้งสิ้น เรื่องแบบนี้ไม่เคยเอามาทำเล่นค่ะ ใครพอจะรู้คำตอบอะไร เกี่ยวกับหน้ากากนี้ แสดงความคิดเห็นได้นะค่ะ มหัศจรรย์มากค่ะ (ในภาพบอกได้เลยนะค่ะว่าเราใช้กล้องถ่ายจิงๆไม่ได้แต่งหรือทำขึ้นมาเองหลักฐานมีน่ะค่ะเพราะรูปที่ถ่ายอยู่ในอัลบัมกล้องถ่ายรูป ซึ่งคือไม่ได้แต่งไม่ได้ใช้โปรแกรมใดๆ)"ทั้งนี้ “หน้ากากทองคำ” เป็นสิ่งที่กษัตริย์ในสมัยก่อนจะสวมเมื่อสวรรคต หรือที่เรียกกันว่า การอัญเชิญ “พระสุพรรณจำหลักปริมณฑลฉลองพระพักตร์” หรือที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คือแผ่นทองคำจำหลักลายปิดพระพักตร์ เพื่อเป็นการถวายพระเกียรติพระบรมศพ เพื่อไม่ให้เห็นพระพักตร์หากพระบรมศพมีสภาพที่มิบังควรเห็น


หลังจากเข้าของเฟสบุ๊กได้เผยแพร่ภาพเหล่านั้นออกไปแล้วนั้น ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งหลายคนก็มีภาพในแบบเดียวกันพร้อมทั้งสร้างความขนลุกให้กับชาวเน็ตหลายๆคนเลยทีเดียวที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.