!นางฟ้าแห่งภูฏาน.. สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก ราชินีที่ทรงพระศิริโฉมงดงามที่สุดในโลก..!!ว่าด้วยเรื่องราวแห่งความรัก.. ของกษัตริย์.. เมื่อรักผลิบานตั้งแต่เยาว์วัย งานนี้จะเรียกว่าเป็นรักแท้ที่สั่งสมมาตั้งแต่วัยเด็กก็ไม่ผิดเพี้ยน เนื่องจากทั้งสองเคยพานพบกันมาแล้วสมัยที่กษัตริย์จิกมี มีพระชันษา 17 ชันษา และ น.ส.เจตซุน เปมา มีอายุได้ 7 ขวบ ตอนที่ครอบครัวของทั้งสองออกมาปิกนิกพักผ่อนหย่อนใจในกรุงทิมพู หลังจากนั้นอีกกี่ปีก็ไม่ทราบที่ทั้งคู่ก็คบหาดูใจกันแบบเงียบๆ มาชั่วระยะเวลาหนึ่ง

(ขนาดชาวภูฏานยังไม่รู้เร๊ย) ก่อนที่กษัตริย์จิกมีจะพาเปิดตัวสู่สายตาสาธารณะชนในช่วงปีที่ผ่านมา พาเสด็จออกงานพระราชกรณียกิจต่างๆ แถมสวีตให้เห็นกันจะๆ เดินจูงมือถือแขนตลอดมิปล่อยวาง เล่นเอาเกิดกระแสฮิตในหมู่หนุ่มสาวคู่รรักภูฏานเดินจูงมือเลียนแบบกันเป็นแถวเลยล่ะ กษัตริย์จิกมีเคยคอมเม้นต์ออกสื่อเกี่ยวกับ น.ส.เจตซุน เปมาเพียงครั้งเดียว โดยพระองค์ตรัสชมว่า

เป็นคนดี อบอุ่น และมีอุปนิสัยไม่เหมือนใคร แม้เธอจะมีอายุน้อย แต่ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวเมื่อนำมารวมกับภูมิปัญญาที่เธอจะได้รับในอนาคตตอนที่เธอมีวัยวุฒิและสั่งสมประสบการณ์ได้มากพอนั้น เธอจะเป็นข้ารับใช้ที่ดีของแผ่นดินภูฏาน แหม…ตอบได้การเมืองมาก ส่วนเหล่าข้าราชบริพารก็ชมว่าเธอเข้ากับคนง่าย มีอัธยาศัยดี และเป็นคนหน้าตาสวยมีความงดงามหมดจด ขอบคุณบทความจาก นิตยสารกุลสตรี จิกมี-เปมา คู่ตุนาหงันแห่งราชวงศ์ภูฏาน ขอบ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.