เวทนา!!!! ตาวัย 90 น้องขึ้นศาลฟ้องตัดความสัมพันธ์กับลูกเลี้ยง คุณตาร้องไห้พร้อมพูดแบบนี้ทั้งน้ำตา!?????คุณตาท่านนี้เคยรับเลี้ยงเด็กกำพร้าไว้สองคนชายและหญิง คุณตาเลี้ยงพวกเขามาตั้งแต่ยังเล็กๆ แม้คุณตาจะเป็นเพียงพ่อบุญธรรมแต่คุณตาก็เลี้ยงพวกเขามาด้วยความรัก ไม่ต่างจากความรักที่พ่อแม่ทุกคนพึงมีต่อลูกเลย แต่ทำไมพวกเขาถึงทำกับคุณตาแบบนี้...

เมื่อ 50 ปีก่อน คุณตา "หวง" ได้เก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงโดยมีเด็กผู้ชาย1คนและผู้หญิงอีก1คน คุณตาเลี้ยงดูพวกเขามาเป็นอย่างดีจนพวกเขาเติบใหญ่ แต่พอพี่น้องคู่นี้โตขึ้นมาพวกเขาก็ออกไปหางานทำและแต่งงานออกไปกันหมด หลังจากนั้นแต่พวกเขาก็ไม่เคยกลับมาดูดำดูดีคุณตาอีกเลย พวกเขาไม่เคยคิดเลยสักนิดว่าคุณตาจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ทุกวันนี้คุณตาต้องมาอยู่ตัวคนเดียว คุณตาร้องไห้ทั้งน้ำตาแล้วพูดว่า "แม้ตนเองจะไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆของพวกเขา แต่ตาก็เลี้ยงพวกเขามาด้วยความรัก และความเอาใจใส่เป็นอย่างดีมาโดยตลอด แต่คิดไม่ถึงว่าพวกเขาจะทิ้งฉันได้ลง"


อดีตคุณตาเคยอยู่ด้วยกันกับคุณยาย แต่หลังจากที่คุณยายเสียชีวิต ทุกๆวันชีวิตของคุณตาผ่านมาด้วยความเหงาและเคว้งคว้าง คุณตารู้สึกเหมือนกับว่าตนเองอยู่ลำพังคนเดียวมาโดยตลอด จะไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ไม่มีคนคอยไปเป็นเพื่อน เมื่อพูดถึงลูกบุญธรรมของคุณตาทั้งลูกสาวและลูกชาย คุณตาก็มักจะเศร้าทุกครั้ง ปีที่แล้วคุณตาวางแผนจะแต่งงานอีกครั้ง เผื่อเมื่อยามแก่ชราจะมีคนคอยอยู่ดูแลกัน แต่ไม่คิดเลยว่าลูกเนรคุณทั้งสองจะกลับมาห้ามไว้ไม่ให้คุณตาแต่งงาน เพราะกลัวว่าหากคุณตาแต่งงานใหม่อีกครั้ง ผู้หญิงที่มาแต่งงานกับคุณตาจะเอาโฉนดที่ดินและบ้านของคุณตาไป จนทำให้ตนไม่ได้ผลประโยชน์จากคุณตาอีกทำให้คุณตาถึงกับต้องไปร้องทุกข์ในศาล เพื่อขอยุติความสัมพันธ์กับลูกบุญธรรมทั้งสอง ลูกบุญธรรมฝ่ายชายให้การกับศาลว่า"ผมมีเงินเดือนแค่เพียงละ 2 หมื่นจะเอาปัญญาที่ไหนไปเลี้ยงคุณตา" ส่วนลูกบุญธรรมฝ่ายหญิงก็กล่าวว่า"สามีของฉันเขาทิ้งฉันไป ทุกวันนี้ฉันไม่มีเงินจริงๆ ที่ฉันอยู่มาได้ก็ต้องพึ่งเงินเดือนจากลูกชายทั้งนั้น"แม้ว่าทุกคนจะมีเหตุผลของตัวเอง แต่สุดท้ายศาลก็ตัดสินให้ทั้งสองฝ่ายยุติความสัมพันธ์ลง สุดท้ายลูกบุญธรรมทั้งสองก็ไม่มารังควานคุณตาอีก

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.