เอ๊ะ ยังไง?!! คนต้นเรื่องที่โพสต์เผยชีวิต “น้องเจมส์” ด.ช.9 ขวบ ออกมาพูดเรื่องรับบริจาคแบบนี้??? หนังคนละม้วนเลย!


หลังจากที่ คนโพสต์ชีวิตน้องเจมส์ วัย 9 ขวบ เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ใช้ชื่อทางเฟซบุ๊กว่า Piyabut Wongpakdee ที่ผ่านมาว่ามีชีวิตที่น่าสงสาร แต่มาวันนี้ต้องโพสต์อีกครั้งถึงการช่วยเหลือว่าทางผู้ปกครองของเด็กไม่ให้ความร่วมมือ จึงไม่รับบริจาคสำหรับน้องเจมส์อีก ซึ่งต่อไปก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของนักสังคมสงเคราะห์


โดยได้โพสต์ว่า พูดถึงไอ่เจมส์หน่อย คืองี้ครับ คุณครูกับ ผอ. ของโรงเรียนเคยช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว แต่ทางผู้ปกครองไม่ค่อยให้ความร่วมมือ ครูให้แม่ครัวห่อข้าวกลับบ้านไปก็ไม่เคยได้กิน เงินคุณครูก็ให้มากินเรียนทุกวัน เสื้อผ้าเคยมีคนบริจาคให้เยอะแล้วก็ใส่แล้วทิ้ง ไม่เคยซัก ส่วนที่นอนไอ่เจมส์มันนอนไปเรื่อย สถานธรรมบ้าง บ้านเพื่อนที่วิ่งเล่นด้วยกันบ้าง โรงเจบ้าง ผอ.โรงเรียนที่เจมเรียน เคยคิดจะพาไปสถานสงเคราะห์ เพราะปัญหาของเด็กอยู่ที่ตัวผู้ปกครองมากกว่าตัวเด็ก แต่ผู้ปกครองไม่ยอม (ทั้งๆที่ก็ดูแลไม่ได้)

ตอนนี้เลยไม่อยากรับบริจาคครับ เพราะน้องเคยได้แล้วแต่ก็เหมือนเดิม ไม่มีคนคอยดูแล ความคิดผมคืออยากจะดันน้องให้ไปสถานสงเคราะห์ เพราะอย่างน้อยก็ยังมีคนดูแลมัน

ขอบคุณทุกคนที่หวังดีกับไอ่เจมนะครับ แต่ผมไม่สามารถรับบริจาคสิ่งของหรือเงินหรืออะไรทั้งสิ้นนะครับ กลัวทุกคนผิดหวัง และขอคุยกับครูหรือผู้ปกครองมันก่อน ให้แน่ชัดอีกทีนะครับ ขอบคุณครับ


.

.

.

จนล่าสุด แจ้งความคืบหน้าเจมส์นะครับ ตอนนี้มีนักสังคมสงเคราะห์มาแล้ว ได้ไปคุยกับทางบ้านเจมส์มาแล้ว ยายเจมส์มีลูก 6 คน เป็นหญิง 2 ชาย 4 ลูกชายติดคุกหมด มีหลานอีก 6

ตายายเจมส์ไม่มีอาชีพ ขอข้าวที่สถานธรรมใกล้ๆบ้านกิน ทางนักสังคมได้พูดคุยเบื้องต้นแล้วนะครับ แต่อย่างที่เคยบอกไป ยายดูเหมือนจะไม่ยอมให้เจมส์หรือเด็กในบ้านไป พูดซ้ำๆว่ารอพ่อเจมส์ออกมาก่อน ค่อยถามเค้า ทางนักสังคมก็บอกว่าเค้าไปคุยกับพ่อเจมส์ในเรือนจำได้ ก็ไม่ยอม ไม่ยอมแต่เลี้ยงไม่ได้ งง งงจริงๆ รู้ว่ารักว่าผูกพันธ์แต่ควรปล่อยให้เจมส์มีอนาคตที่ดีกว่านีมั้ยล่ะ และจากที่สัมผัสมาผมยืนยันว่าถ้าเจมส์โตในสถานสงเคราะห์ (คล้ายๆโรงเรียนประจำ) เจมส์คงมีโอกาสและอนาคตกว่าที่เป็นอยู่มากครับ อนาคตตำรวจที่เจมส์อยากเป็นคงไม่ยากนัก และทางนักสังคมสงเคราะห์ช่วยทั้งบ้านนะครับ ไม่ใช่แค่เจมส์

ต่อไปนี้เป็นหน้าที่ของนักสังคมสงเคราะห์ดำเนินการนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ห่วงเจมส์ ขอบคุณนักสังคมสงเคราะห์ในวันนี้ ขอบคุณมากครับ

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.