เหมือนเกิดใหม่!!!! ทหารอเมริกันโดนระเบิดพิการแขน-ขาจากภัยสงคราม สุดท้าย 6 ปีที่รอคอยก็มีข่าวดีที่ทำให้เขามีกำลังใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง!!!!เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับนาวิกโยธินสหรัฐนายนี้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสสูญเสียแขนและขาทั้งหมดไปจากสงคราม เมื่อเขาได้เข้ารับการปลูกถ่ายแขนใหม่ด้วยความหวังว่าจะได้กลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง!!

จ่า John Peck วัย 31 ปี ได้สูญเสียแขนและขาทั้งหมดจากระเบิดในอัฟกานิสถานเมื่อปี 2010 และหลังจากรอคอยมานานถึง 6 ปีในที่สุดเขาก็ได้เข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายแขน โดยแพทย์โรงพยาบาล Boston Brigham and Women Hospital ได้ใช้เวลาดำเนินการผ่าตัดนานกว่า 14 ชั่วโมง และแม้ว่าการผ่าตัดจะดำเนินไปได้ด้วยดีแต่เขาจะต้องเข้าทำการกายภาพบำบัดเพื่อให้แขนกลับมาใช้งานได้อย่างปกติอีกประมาณ 9-12 เดือน

ทั้งนี้จ่าหนุ่มนายนี้ได้เปิดเผยว่าเขาขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับครอบครัวของผู้บริจาคที่มอบของขวัญชิ้นนี้ให้กับเขา โดยแม้ว่าตอนนี้แขนทั้งสองจะยังบวมอยู่แต่ทุกอย่างนั้นช่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งแขนทั้งสองข้างนี้ทำให้เขากลับมามีกำลังใจในการใช้ชีวิตอีกครั้งและทำตามความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นพ่อครัวต่อไป

ภาพในข่าว

 


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.