แม่เฒ่า 6 แผ่นดิน !!!! ผ่านมาแล้ว 107 ปี ยู่มานานตั้งแต่ ร.5 ถึงปัจจุบัน! สุดอึ้ง ฟันแท้อยู่ครบผยเคล็ดลับอายุยืนไม่ธรรมดา บอกครั้งนี้เจ็บที่สุด !?????วันนี้ (18 ต.ค. 2559) เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการ จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ นางพิมพ์พา บุญเต็ม หรือ ยายเปล่า แม่เฒ่าชาวนา ผู้มีอายุยืนถึง 107 ปี อยู่มาแล้ว 6 แผ่นดิน ตั้งแต่ปลาย สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึง รัชกาลที่ 10 ในปัจจุบัน ทั้งนี้ ยายเปล่า บอกเจ็บปวดที่สุดครั้ง ร.9 ของพวกเราไม่อยู่แล้ว แต่ต่อไปนี้จะทำตัวดี ไม่เป็นภาระใครเมื่อครั้งพระงให้พอเพียง ล่าสุดยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สายตาดี ความจำเป็นเลิศ สามารถจำเพื่อนบ้านได้เกือบทั้งหมด พร้อมมีใบหน้าแจ่มใสทักทายบรรดาลูกหลานที่เดินผ่านไปมา ซึ่งแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการได้ยินอยู่บ้าง แต่หากตะโกนใช้เสียงที่ดังขึ้นมาก็จะสามารถคุยสื่อสารได้เป็นปกติ

โดยปัจจุบัน ยายเปล่าได้อาศัยอยู่กับน้องสาวชื่อ นางปักทุมมา สิงจานัสงค์ อายุ 89 ปี และนายสมหมาย สิงจานัสงค์ หลานชาย เมื่อขอดูบัตรประชาชนเป็นประเภทตลอดชีพออกโดยฝ่ายทะเบียนอำเภอสำโรงทาบ ระบุวันเกิดตรงกับวันที่ 12 ส.ค. 2452 ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัดสุรินทร์ ทุกๆเดือนยายเปล่าจะได้รับเบี้ยคนชรา 1,000 บาท เบี้ยคนพิการ 800 บาท จากทาง อบต.กระออม

จากการสอบถาม นายสมหมาย ผู้เป็นหลานชาย เผยว่า ทุกวันนี้ ฟันแท้ของยายเปล่ายังอยู่ครบทุกซี่ ไม่ได้ใส่ฟันปลอมแม้แต่ซี่เดียว ขณะที่ยายเองก็ไม่เคยรู้จักแปรงสีฟันหรือยาสีฟันมาก่อน ใช้เพียงเสี้ยนหมากถูฟัน รวมถึงการเคี้ยวหมาก ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนนั้น อาจมาจากการที่ยายเปล่าชอบกินข้าวกับกล้วยน้ำว้า และน้ำพริกป่นทุกมื้อ รวมไปถึงผักต้ม และต้มจืด ที่ไม่มีรสชาติเผ็ด ซึ่งส่วนตัวยายเปล่าไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ และไม่กินผงชูรส ขณะที่น้ำดื่ม มักจะดื่มน้ำต้มใบรางจืดแดงแทนการดื่มน้ำเปล่าที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.