!ฉันมีลูกไม่ได้ สามีจึงทำหมันเพื่อเอาชนะใจ 5 ปี ผ่านไปความจริงปรากฎ ฉันเหมือนตายทั้งเป็น !??????การแต่งงานของฉันและสามีเกิดจากความรัก เรารู้จักกันเพราะทำงานในตึกเดียวกัน แล้วเขาก็จีบฉัน เราคบกันได้ประมาณ 6 เดือนก็ตัดสินใจแต่งงาน แต่ฉันรู้สึกผิดตลอดเวลาเพราะฉันรู้ตัวว่าสภาพร่างกายฉันยากต่อการตั้งครรภ์ ฉันอาจจะมีลูกไม่ได้เลยตลอดชีวิต ว่าที่สามีเห็นฉันคิดมาก ก็เลยไปทำหมันก่อนเราแต่งงานกัน ฉันรู้สึกซาบซึ้งในสิ่งที่เขาทำให้อย่างมาก

จนถึงปีนี้เราสองคนแต่งงานมาแล้ว 5 ปี เรามีความสุขกันมาก มีฐานะการเงินที่ดี ฉันมีรายได้เดือนละ 7-8 พันหยวน (ประมาณ 4 หมื่นบาท) สามีมีรายได้เดือนละ 1 หมื่นหยวน (ประมาณ 5 หมื่นบาท) นี่ยังไม่รวมรายได้เสริมเล็กๆน้อยๆอีกหลายพัน ฉันบอกให้เขาใช้เงินบ้าง ไม่ต้องเอาให้ฉันหมด เรามีชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย มีความสุข 

จนถึงต้นปีนี้ สามีมาบอกว่าที่บริษัทมีปัญหาเขาถูกลดเงินเดือนลงเหลือ 3-4 พันหยวน (ประมาณ 2 หมื่นบาท) สามีดูท่าทางไม่ดี ฉันก็เลยไม่กล้าถามอะไรมาก หลังจากนั้นเขาก็ออกจากบ้านแต่เช้ากลับบ้านดึกดื่นทุกวัน พอถามก็บอกว่าต้องทำโอทีเพื่อให้ได้เงินเพิ่ม เขาเป็นผู้ชายต้องเป็นคนดูแลครอบครัว ได้ยินดังนั้นฉันก็ยิ่งซาบซึ้ง ฉันเห็นสามีทำงานหนักก็พยายามทำอาหารดีๆบำรุงสุขภาพเขา

อยู่มาวันหนึ่งขณะทำความสะอาดบ้านฉันเผอิญไปเจอสลิปเงินเดือนของสามีเข้า แล้วก็ต้องสงสัยอย่างหนักเพราะมันไม่ได้ลดลงอย่างที่เขาบอกแม้แต่สตางค์เดียวแต่กลับเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก

ฉันทนเก็บความสงสัยไว้ไม่ถามสามี แต่แอบตามเขาออกจากบ้านในเช้าวันต่อมา เขาตรงไปที่ร้านขายดอกไม้ ฉันนึกสงสัยเขามาทำไมในเมื่อร้านยังไม่เปิด วันต่อมาฉันเลยทำทีมาอุดหนุนที่ร้านขายดอกไม้แล้วชวนเจ้าของร้านซึ่งเป็นหญิงสาว มีลูกเล็กๆวัยไม่กี่เดือนคุย เธอเล่าว่าร้านดอกไม้นี้สามีเป็นคนลงทุนให้เธอดูแล เขาดีแสนดีแต่เสียอย่างเดียวอาชีพที่เขาทำต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆทำให้ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน พอดีกับมีสายเรียกเข้าโทรศัพท์ของเธอ ฉันแอบมองดูภาพบนมือถือ แล้วก็ต้องนิ่งงัน รูปถ่าย 3 คนพ่อแม่ลูกในภาพ ชายในภาพคือสามีของฉัน

ฉันสงสัยทำไมสามีมีลูกได้ทั้งๆที่เขาทำหมันไปก่อนแต่งงานกับฉันซะอีก ก็เลยหลอกสามีไปให้เพื่อนที่เป็นคุณหมอตรวจสุขภาพให้ ผลตรวจออกมาทำให้ฉันต้องอึ้งอีกครั้ง สามีไม่เคยทำหมัน เขาหลอกฉันมาโดยตลอด

ฉันเข้าใจแล้ว เพราะว่าผู้หญิงคนนั้นคลอดลูก เขาต้องใช้เงินมากขึ้นก็เลยมาโกหกฉันเรื่องเงินเดือน จนถึงตอนนี้ ฉันหัวเราะให้ตัวเอง หัวเราะให้กับความรักที่ฉันคิดว่ามันเป็นรักแท้มาตลอดเวลา

ฉันยื่นผลการตรวจแก่ศาลเพื่อขอหย่าโดยไม่เอาสินสมรสใดๆ นึกภาพเขาเอาเงินที่ฉันกับเขาหามาไปให้ผู้หญิงคนนั้นใช้ ฉันก็รู้สึกสมเพชแล้ว การแต่งงานระหว่างฉันกับเขาไม่มีภาพความทรงจำอะไรให้เก็บไว้อีกต่อไป ฉันแค่อวยพรให้เขาเป็นคุณพ่อที่ดีก็พอ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.