ได้ยินเสียงร้องไห้!!!! เพื่อนบ้านเปิดประตูเข้าไปดูถึงกับผงะ ยายนอนหนุนเท้า ตาที่ตายแล้ว 3 วัน พอรู้สาเหตุน้ำตาแทบไหล!

(4 ต.ค.) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมชัย ภูลิลิตร พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 43/3 หมู่ที่ 5 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพ นายเอนก ภิรมย์มณี อายุ 79 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อผ้า ร่างกายเริ่มอืดเน่า มีกลิ่นเหม็นโชยตลบอบอวลทั่วบริเวณ

แต่ที่ต้องสลดหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก คือ นางผัน พรหมมากร อายุ 73 ปี นอนคุดคู้อยู่ใต้เท้าศพของนายอเนก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าไปตรวจสอบพบว่านางผันนั้นเดินไม่ได้ พูดคุยไม่รู้เรื่อง เนื่องจากมีอาการคล้ายคนแก่ที่หลงลืม ร่างกายซูบผอม อ่อนเพลีย และมีอาการคล้ายคนหิวโซ

จากการสอบถาม นายประทิน รอดตระกูล อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.บางพลับ กล่าวว่า นายเอนกและนางผันนั้นเป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพังกันแค่ 2 คน ไม่มีลูก นางผัน เดินไม่ได้และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทุกๆ วันก็จะมี นายอเนก ผู้เป็นสามี คอยดูแลหุงหาอาหารให้กิน

ก่อนหน้านี้หลายวันก่อนก็ยังคงเห็น นายเอนก เข้าออกอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวตามปกติ แต่มา 1-2 วันนี้ไม่ได้สังเกต จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นลอยออกมาจากบ้าน จึงได้ไปแจ้งให้ตนมาตรวจสอบ ตนจึงได้มาตรวจสอบ เมื่อมาถึงบ้านกลับได้กลิ่นเหม็นหนักขึ้น จึงได้ตะโกนเรียกนายอเนกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเรียก นางผัน ก็ได้ยินเสียงร้องอยู่ในบ้าน

เมื่อตนจึงเปิดประตูเข้าไป สิ่งที่อยู่ข้างหน้าทำให้ตนถึงกับผงะและสุดสลดหดหู่ เมื่อพบว่านายเอนกได้นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องครัว โดยมี นางผัน นอนคุดคู้ ร้องอยู่ปลายเท้าผู้เป็นสามี ตนจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวนางผันส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการในทันที เนื่องจากนางผันนั้นมีอาการอ่อนเพลียและคาดว่าน่าจะอดอาหารมาหลายวัน

ร.ต.อ. สมชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายนั้นพักอยู่กับนางผัน ที่มีอาการพิการ ไม่สามารถเดินได้ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นายอเนก เป็นคนดูแล ก่อนเกิดเหตุคาดว่าระหว่างที่ นายอเนก ดูแลนางผันอยู่ในบ้าน หลังจากกำลังจะอาบน้ำหรืออาบน้ำเสร็จแล้ว คงเกิดเป็นลมหรือโรคประจำตัวกำเริบขึ้นมา แต่ไม่มีใครเห็น จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งหลังเสียชีวิตนางผันซึ่งมีอาการหลงๆ ลืมๆ ตามประสาคนแก่ คงไม่รู้ หรือรู้แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องนอนอยู่กับศพของสามีตัวเอง ก่อนที่จะมีคนมาพบ เบื้องต้นจากการชันสูตรของแพทย์คาดว่านายอเนกน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 2-3 วัน

ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ และรื้อค้นข้าวของภายในบ้าน จะได้ประสานหาญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนนางผันนั้น ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งตัวไปให้แพทย์ดูอาการที่โรงพยาบาล และจะได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลและให้ความช่วยเหลือนางผันต่อไป 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพของนางผันที่นอนคุดคู้อยู่ปลายเท้าของนายอเนก ผู้เป็นสามีนั้น สร้างความสลดหดหู่ให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ นางผัน นั้น หลังจากที่สามีเสียชีวิตไปแล้ว ก็ไม่มีใครหุงหาอาหารให้ และไม่มีใครดูแล ก็ได้แต่นอนร้องครวญครางอยู่ปลายเท้าผู้เป็นสามี จนกระทั่งมีคนมาพบเห็นและให้การช่วยเหลือ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.