ซึ้งน้ำใจคนไทย! แห่ช่วย “ตาแพน” ยอดบริจาคทะลุ 1 ล้านแล้วจากกรณีของ "ตาแพน" วัย 72 ปี ทำเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยคนพิการที่เก็บสะสมไว้ก้อนสุดท้าย 1.5 หมื่นบาทหล่นหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่สถานพินิจฯ เข้าให้กำลังใจพร้อมตัดผมใหม่ให้คุณตา เจ้าตัวเผยปลาบปลื้มน้ำใจคนไทย

ล่าสุด วันที่ 6 ต.ค.59 ผู้ใจบุญยังหลั่งไหลนำเงิน สิ่งของมามอบให้กับ ตาแพน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.8 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่ทำกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินสดอยู่กว่า 15,000 บาท ที่คุณตาเก็บสะสมจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุทั้งของตนเอง ภรรยา รวมถึงเบี้ยคนพิการของหลานสาว และเงินที่ลูกชายส่งมาเป็นค่าเล่าเรียน พร้อมกับบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองและภรรยาหล่นหายโดยไม่รู้ตัว ขณะพา ด.ญ.อริสา หรือน้องแพม วัย 6 ขวบ หลานสาวพิการ ไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

โดยระยะเวลาเพียง 2 วัน มียอดเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเข้าบัญชีของตาแพน แล้วกว่า 1,020,000 บาท และยังคงมีผู้มีผู้ใจบุญทยอยบริจาคอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สายตรวจตำบลสะแกซำ สมาชิก อบต. และผู้ใหญ่บ้านก็ผลัดเปลี่ยนกันมาคอยดูแล ตา ยาย และหลาน เพื่อป้องกันกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพจะฉวยโอกาสมาแอบอ้างหลอกลวงคุณตา เนื่องจากมีเงินบริจาคเข้ามาจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมตัดผมใหม่ให้กับคุณตาแพนด้วย

ขณะที่คุณตาแพน กล่าวขอบคุณทั้งหน่วยงานรัฐ ผู้มีจิตศรัทธาทุกคนที่มีน้ำใจบริจาคทั้งเงิน และสิ่งของช่วยเหลือ ทั้งนี้จากการสอบถามคุณตา เกี่ยวกับกรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กว่าเก็บกระเป๋าของคุณตา ที่ทำหล่นหายได้แล้ว แต่สุดท้ายกลับออกมาโพสต์ว่าไม่ใช่เรื่องจริง

คุณตาแพน บอกว่า ไม่โกรธและให้อภัย แม้จะไม่ใช่เรื่องจริง หากคนที่โพสต์หวังดีและไม่ได้คิดร้ายอะไร แต่ก็อยากวิงวอนไม่อยากให้โพสต์ข้อความที่ไม่ใช่เรื่องจริงอีก เพราะอาจทำให้ประชาชนสับสนเข้าใจผิดได้ เพราะขณะนี้ก็ยังไม่ได้กระเป๋าตังค์คืน

ที่ม:news.sanook

Powered by Blogger.