เอาแล้วไง !!!! ตาแพน เงินหาย15,000 บาท หนุ่มโพสบอกเป็นคนเก็บได้ที่แท้โกหกแบบนี้ โดนด่ายับ!????


สืบเนื่องกรณีโซเชียลแห่แชร์เรื่องของ “คุณตาแพน” ชาวบุรีรัมย์ วัย 72 ปี ทำเงินหายจำนวน 15,000 บาท ขณะจูงหลานสาวพิการวัย 6 ขวบ ไปทำบัตรคนพิการที่โรงพยาบาล วอนคนที่เก็บได้นำเงินมาคืน เพราะเป็นเงินที่เก็บสะสมจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ กระทั่งมีแห่บริจาคเงินอย่างล้นหลามนั้น

ต่อมา ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Weerapong Cheerawan โพสต์ข้อควาามระบุว่าเก็บเงินจำนวน 15,000 บาทได้ ขอให้ช่วยแจ้งคุณตาแพนด้วย ชาวเน็ตพากันแชร์ข้อความมากกว่า 5,000 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานต่อมาว่า แท้จริงแล้ว ชายคนดังกล่าวไม่ได้เก็บเงินจำนวน 15,000 บาท ที่คุณตาแพนทำหายได้แต่อย่างใด แต่เมื่อได้อ่านเรื่องราวของคุณตาทำให้เกิดความสงสาร เพราะการเก็บเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละไม่กี่ร้อย กว่าจะได้ครบ 15,000 บาท ไม่ใช่เรื่องง่าย ประกอบกับหลานสาวของคุณลุงก็เป็นผู้พิการจึงต้องการช่วยเหลือ นอกจากนี้ ได้ดูที่คุณตาให้สัมภาษณ์บอกจะให้รางวัลแก่ผู้ที่เก็บเงินได้ จำนวน 2,000 บาท เป็นสินน้ำใจด้วย ก็รู้สึกว่า คุณตาเป็นคนที่มีจิตใจดี จึงประกาศตัวไปว่าเก็บเงินได้เพื่อจะได้นำเงินไปให้คุณตา โดยจะไม่รับสินน้ำใจใดๆ

ชายรายดังกล่าว ยังระบุอีกว่า ตลอดทั้งวันมีคนติดต่อเข้ามาจำนวนมาก อ้างว่าเป็นญาติกับคุณตาจะขอนำเงิน 15,000 บาท ไปให้คุณตาเอง ซึ่งตนก็ไม่ได้เชื่อ ล่าสุดพยายามติดต่อกำนันที่รู้จักคนหนึ่งที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อจะให้กำนันคนดังกล่าวนำเงินของตนไปให้คุณตาเองน่าจะเป็นทางที่ดีที่สุด นอกจากนั้นเจ้าตัวยังระบุว่า นอกจากเสียงชื่นชมแล้ว ยังมีชาวเน็ตวิจารณ์ทำนองว่าเกาะกระแส ซึ่งตนไม่ได้ใส่ใจเพราะมีเจตนาดี

ต่อมา ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์เพื่อชี้แจงประเด็นดังกล่าวด้วย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.