พลังรักพ่อ!!! นับพันร้องตร.ภูเก็ตลากตัวหนุ่มโพสต์เข้าข่ายผิด ม.112 ตอบกลับเช่นนี้!????ปชช.นับพันรวมตัวหน้าร้านขายน้ำเต้าหู้ชื่อดังภูเก็ต เรียกร้องให้ จนท.นำตัวลูกชายเจ้าของร้านหลังมีการโพสต์ข้อความเข้าข่ายผิด ม.112 มาดำเนินคดีตาม ส่งผลให้ถนนถูกปิดนานนับ ชม.ด้าน ผบก.ภูเก็ต-อดีตนายกเล็กเทศบาลรัษฎารุดเคลียร์ปัญหารับปากจะจัดการตามกฎหมายพร้อมส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 15 ต.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทัพเรือภาคที่ 3 และ มทบ.41 กว่า 30 นายรุดเคลียร์ปัญหาที่หน้าร้านน้ำเต้าหู้สามกอง 2538 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่นับพันคนรวมตัวที่หน้าร้านดังกล่าวเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำตัวบุตรชายเจ้าของร้านดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย กรณีอาจมีการโพสต์เข้าข่ายผิดตามมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีการรวมตัวกันมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่มีแกนนำผู้ชุมนุมแต่อย่างไร ส่งผลให้การพูดคุยหรือการควบคุมสถานการณ์เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากต่างคนต่างพูดจาในการแสดงอารมณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวกันอย่างหลากหลายและเป็นวงกว้าง จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชม.สถานการณ์โดยรวมยังไม่สามารถพูดคุยกับผู้ชุมนุมได้เท่าที่ควร ซึ่งแต่ละคนที่มารวมตัวกันนั้นส่วนใหญ่มีอารมณ์โกรธผู้ที่โพสต์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ต้องการให้เจ้าหน้าที่นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยด่วน

จากนั้นนายสุรทิน เลี่ยนอุดม อดีตแกนนำ กปปส.ภูเก็ต-อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรัษฎาเข้าเจรจาพูดคุยกับผู้ชุมนุม โดยจะเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนเป็นผู้เข้าแจ้งความกับผู้โพสต์ดังกล่าวและขอตัวแทนเข้าร่วมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.เมืองภูเก็ตอีก 4 คน ส่งผลให้ผู้ชุมนุมเริ่มพอใจและเปิดถนนให้รถสัญจรผ่านไปมาได้ในที่สุด

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันเดียวกัน ตัวแทนผู้ชุมนุมพร้อมด้วยนายสุรทินได้เข้าแจ้งความกับผู้โพสต์ผิดตามมาตรา 112 และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต โดยมี พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ยืนพูดคุยทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนบางส่วนที่ติดตามมาจากจุดที่มีการรวมตัวชุมนุมจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวว่า ตนเองเข้าใจเหตุการณ์การชุมนุมของพี่น้องประชาชนดังกล่าวในครั้งนี้ เพราะทุกคนรักในสิ่งที่ประชาชนทั้งประเทศรักไม่ต่างกับที่ตนเองรัก และเข้าใจความรู้สึกและอารมณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี แต่ในห้วงเวลาขณะนี้ เป็นเวลาที่พี่น้องประชาชนต้องรักและสามัคคีกัน เพราะเป็นเวลาที่ทุกคนโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียครั้งใหญ่ของประเทศ ซึ่งทุกคนต้องใช้ความถูกต้องและกฎหมายอยู่เหนืออารมณ์ การดำเนินคดีดังกล่าวจะต้องมีผู้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้กระทำความผิดตามขั้นตอนของกฎหมาย จากนั้นพนักงานสอบสวนจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลในการพิจารณาอนุมัติออกหมายจับ ซึ่งการจับกุมทันทีนั้นไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากไม่ได้ทำผิดซึ่งหน้า ทุกอย่างจึงต้องมีการดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งตนเองในฐานะ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รับปากจะติดตามและเร่งรัดเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน

ด้านนายสุรทิน กล่าวภายหลังเป็น 1 ใน 5 ตัวแทนพี่น้องประชาชนที่มารวมตัวชุมนุมดังกล่าวว่า ตนจะยังคงเดินหน้าติดตามการดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ที่กระทำความผิดถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด และขอให้พี่น้องทุกคนที่รักในหลวงเหมือนที่ตนเองรัก และเหมือนกับคนไทยทั้งประเทศรักสบายใจได้ การเอาตัวผู้กระทำความผิดมาดำนินคดีต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน.

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.