สุดช็อก!!!! พนักงานสาวชาวญี่ปุ่นถูกบังคับทำโอที 105 ชั่วโมงในเวลาไม่ถึงเดือน สุดท้ายเลยฆ่าตัวตายหลังเครียดจัดเพราะทำงานหนักเกินไป!!!!


สื่อญี่ปุ่นหลายสำนักต่างพากันรายงานข่าวน่าตกตะลึงเกี่ยวกับปัญหาที่มาจากวัฒนธรรมการทำงานอย่างหนักในสังคมญี่ปุ่นว่าได้เป็นสาเหตุให้พนักงานเกิดความเครียดสะสมจนนำไปสู่การฆ่าตัวตายเพราะทำงานหนักเกินไป!!

อย่างกรณีที่เกิดขึ้นกับน.ส.มิตซูริ ทาคาฮาชิ วัย 24 ปี ที่สำนักงานตรวจสอบมาตรฐานแรงงานมิตะในกรุงโตเกียวได้ออกมาแถลงว่า ทาคาฮาชิ ที่ทำงานให้กับ "เดนท์สุ" บริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นได้เสียชีวิตลงเนื่องจากทำงานเกินเกินไป หลังพบข้อมูลบ่งชี้ว่าเธอทำงานล่วงเวลามากถึง 105 ชั่วโมงในระยะเวลาไม่ถึงเดือน

โดยทางด้านทาคาฮาชิได้เริ่มทำงานให้กับบริษัทเดนท์สุหลังเรียนจบในปี 2558 กับแผนกลูกค้าดิจิตอลของบริษัทโดยรับผิดชอบงานโฆษณาออนไลน์ ซึ่งจากข้อมูลของทนายที่ครอบครัวแต่งตั้งขึ้นการทำงานหนักของเธอเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมปีเดียวกัน โดยในระหว่างวันที่ 9 ต.ค. - 7 พ.ย. เธอต้องทำงานล่วงเวลามากถึง 105 ชั่วโมง!!

สำหรับทากาฮาชิได้ฆ่าตัวตายที่หอพักหญิงของบริษัทเดนท์สุเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2558 โดยก่อนที่เธอจะตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้นเธอได้ส่งข้อความถึงเพื่อนๆผ่านทางโซเชียลมีเดียที่แสดงให้เห็นถึงความเครียดว่าอยากตายเพราะงานหนัก

ทั้งนี้ภายหลังจากตรวจสอบข้อมูลต่างๆทางด้านเจ้าหน้าที่ของมิตะได้สรุปว่าจากการที่ปริมาณงานของทาคาฮาชิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับการทำงานล่วงเวลานั้นได้ทำให้เธอประสบปัญหาล่มสลายทางจิตใจอันเนื่องมาจากภาระที่มากเกินไปซึ่งเป็นผลพวงมาจากการทำงานหนักจนทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายในท้ายที่สุด...

ขณะเดียวกันทางด้านผู้บริหารของบริษัทเดนท์สุได้แถลงข่าวว่าจะจัดการกับปัญหาด้วยการเพิ่มปริมาณเจ้าหน้าที่ในแผนกดังกล่าว พร้อมระบุอีกด้วยว่าการขาดแคลนคนทำงานเป็นสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.