เงิบหนัก!!!! สาวหน้าตาดี ลืม iPhone 6 ตามจนเจอ แต่คนเก็บได้บอกกำลังเอาไปใช้ สาวหน้าตาดีจึงทำแบบนี้ (ชมคลิป)


เป็นคลิปที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Napichaya Noisong ได้ออกมาโพสต์คลิปและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559 ในการติดตามหา iPhone6 ที่หายไป หลังจากที่น้องสาวของเธอลืม iPhone6 ไว้ที่ห้างสรรพสินค้า ในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งจากการใช้แอพ Find my iPhone พบว่ามีมือดีที่เก็บโทรศัพท์ได้แล้วแอบนำไปตระเวนหาร้านปลดล็อกโทรศัพท์อยู่หลายร้าน แทนที่จะนำส่งคืนเจ้าของ แต่เมื่อตามไปพบและจับได้คาหนังคาเขา อีกฝ่ายกลับพูดบอกง่าย ๆ ว่ากำลังจะเอาไปใช้เลย เจอแล้วไม่รู้ของใคร ก็เลยจะเอาไปปลดล็อก

งานนี้เจ้าของคลิปจึงรุกถามว่า ทั้งที่เธอก็โทรศัพท์เข้ามาที่เครื่องหลายรอบ เมื่อไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของทำไมไม่กดรับสาย ฝ่ายชายในคลิปก็ตัดบทว่า “โอเค งั้นเอาคืนไปเลยแล้วกัน” แล้วยังบอกกลับเจ้าของโทรศัพท์ด้วยว่า “ก็อย่าไปลืมสิ ลืมไว้หายหมด” ก่อนจะขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป

เมื่อเป็นเช่นนี้ฝ่ายเจ้าของคลิปจึงต่อว่ากลับ บอกหากเป็นคนมีน้ำใจก็ต้องคืน แบบนี้หากเธอแจ้งความก็สามารถจับเขาได้เลย แถมหลังจากสอบถามทางร้านโทรศัพท์ก็ได้รับคำยืนยัน ว่าอีกฝ่ายอ้างเป็นเครื่องของตัวเองตอนมาปลดล็อก แต่เมื่อปลดไม่ได้จึงทราบว่าไม่ใช่เจ้าของเครื่อง

ทางด้านชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นพ้องกัน ชี้ว่าคนที่เก็บโทรศัพท์ได้นั้นส่อเจตนาชัดเจนว่าไม่ได้คิดจะคืนเจ้าของตั้งแต่แรก พฤติกรรมเหมือนต้องการขโมยซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย หากมีเจตนาบริสุทธ์จริงคงหาทางนำโทรศัพท์คืนเจ้าของแล้ว อย่างไรก็ตามส่วนหนึ่งก็นับเป็นความผิดของเจ้าของโทรศัพท์ที่ไม่ดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้ดีด้วยที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.