อายทั้งประเทศ !! ข้าราชการใหญ่เดินลุยโคลนไม่ได้ ให้ คนช่วยอุ้มเดิน ล่าสุดภาพหลุดตอกกับคนจนแบบนี้!????วานนี้(23 ก.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ มีรายงานข่าว นายเปา ซูเว่ย ข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการประจำเขตไท่ซุน มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ที่กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์จีน หลังมีการเพยแพร่ภาพของเขาขณะไปตรวจดูพื้นที่ประสบภัย เผยให้เห็นภาพขณะที่นายเปากำลังใช้แขนทั้งสองกอดพาดคอผู้ชาย 2 คน ให้ช่วยอุ้มตัวเองประคองข้ามโคลนไปไม่ให้เท้าแตะพื้น

เมื่อกลางเดือนกันยายน ปี 2559 พายุไต้ฝุ่นเมอรันตีพัดเข้าถล่มประเทศจีน ทำให้มีหลายพื้นที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่หลายส่วนจากทางภาครัฐเข้าไปจัดการหนึ่งในนั้นก็คือนายเปา โดยหลังจากที่ภาพดังกล่าวปรากฏออกสื่อ กระทรวงศึกษาธิการก็ได้ออกมาประกาศว่าจะสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที กระทั่งนำไปสู่การไล่นายเปาออกจากตำแหน่ง
จากการรายงานของสำนักข่าวอีซีเอ็นเอส นายเปาอ้างว่าเขาถูกสังคมเข้าใจผิด ในวันนั้นเขารีบไปประชุมตรวจตราในพื้นที่ประสบภัย และด้วยความเร่งรีบทำให้ไม่มีเวลาเปลี่ยนเป็นรองเท้าที่สามารถกันน้ำได้ และตอนที่เข้าไปดูพื้นที่ที่เป็นโคลน พนักงานบริษัทประกันภัยก็ได้เข้ามาหาและเสนอตัวช่วยยกเขาข้ามโคลนไปไม่ให้เปื้อน ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง นอกจากนี้พนักงานสองคนดังกล่าวก็ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าได้เข้ามาช่วยยกนายเปาข้ามโคลนจริงเจ้าตัวไม่สำนึกยังพูดบอกก็คนจนถ้าอยากได้เงินต้องทำแบบนี้ละ แม้แต่ช่างภาพที่ภ่ายภาพก็ออกมากล่าวว่ารู้สึกเสียใจมาก ๆ ที่ภาพของเขาทำให้นายเปาเดือดร้อน เขาแค่เพียงอยากถ่ายภาพผู้คนมีน้ำใจช่วยเหลือกันและกันแค่นั้นเอง

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.