รู้หน้าไม่รู้ใจ !! "ชายพิการ" จอดสามล้อนอนหน้าศาลากลางจังหวัด! ตื่นมาอีกที "กระเป๋าตังค์" หายเข้ากลีบเมฆ! แถมผู้ต้องสงสัยเป็นคนกันเองแท้ๆ ทำได้ลงคอ !!!???ชาวเน็ตกระหน่ำแชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อวันนี้ (14 ก.ย. 2559) นายประกอบ กาญจนสิงห์ อายุ 63 ปี คนพิการเดินไม่ได้ขาไม่มีแรง ต้องขี่รถสามล้อไฟฟ้า ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ 191 ว่าถูกขโมยกระเป๋าใส่เงินบริเวณศาลาข้างลานพระรูปรัชกาลที่ 5 ซึ่งอยู่ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดชลบุรี

โดยนายประกอบ เล่าว่า ตนป่วยขาไม่มีแรงเดินไม่ได้ ต้องใช้รถสามล้อไฟฟ้าเพื่อเดินทางไปไหนมาไหน ซึ่งปกติตนจะขี่รถจากบ้านพักเพื่อมานั่งเล่นตรงศาลาที่เกิดเหตุทุกวันพร้อมคนดูแล แต่วันนี้คนดูแลไม่มา ตนจึงมาที่ศาลาเพียงลำพัง และได้เจอกับชายพเนจรที่อาศัยศาลาดังกล่าวเป็นที่หลับนอนทุกวัน มีการทักทายกันตามปกติ กระทั่งเผลแหลับไปเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ก่อนตื่นมาพบว่ากระเป๋าเงินที่ตนแขวนคอไว้หายไปพร้อมชายพเนจรคนดังกล่าว ตนจึงออกตามหาแต่ไม่พบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

ขณะที่กระเป๋าใบที่หายไปมีเงินจำนวนพันกว่าบาท ส่วนชายผู้ต้องสงสัยนั้นเคยพบกันบ่อยครั้งเนื่องจากมาอาศัยนอนที่ศาลาเหมือนกัน แต่ไม่ทราบชื่อ คาดว่าจะอาศัยจังหวะที่ตนเผลอหลับ ทำการปลดตะขอเกี่ยวกระเป๋าก่อนหลบหนีไป ขอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อตัวมาเพื่อหาข้อเท็จจริงและตามหากระเป๋าเงินที่สูญหายต่อไป

Powered by Blogger.